Canh rong biển tôm khô
Nguyên liệu
- 1 nắm rong biển, 1 nắm tôm nhỏ khô, 1 quả trứng, hành lá, nước tương, nước tinh bột (pha 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước), muối, dầu ăn.
Cách làm
- Trước tiên bạn xé rong biển ra, đem rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào bát ngâm cho nở ra. Tiếp đến rửa lại cho sạch và vắt sạch nước. Trứng đập ra bát và đánh tan.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo và cho hành lá vào xào thơm.
- Bạn cho một chén nước lớn, cho rong biển, tôm khô vào, thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa muối, đun lửa lớn cho sôi khoảng 3 phút.
- Bạn thêm nước tinh bột vào đun sôi sau đó rưới trứng vào theo đường tròn. Bạn sẽ thấy vân trứng nổi lên, nhìn rất đẹp mắt. Chỉ cần nấu thêm một chút nữa cho trứng hoàn toàn thì rắc hành lá lên, tắt bếp.
Món canh này có vị ngon ngọt, thơm mùi rong biển lại có chút giòn nhẹ, nếu đã ăn một lần là sẽ nhớ mãi.
Ngoài món canh rau biển tôm khô này, bạn có thể tham khảo một số món canh rong biển khác.
Canh rong biển thịt bò
Món canh này mang đậm hương vị Hàn Quốc, chỉ sử dụng 2 nguyên liệu chính là rong biển và thịt bò. Canh rong biển thịt bò có mùi thơm dịu nhẹ, nướng dùng thanh ngọt tự nhiên từ thịt bò và rong biển vừa chín tới, mềm ngon mà không ngán.
Canh rong biển thịt gà
Bạn có thể nấu rong biển với thịt gà sẽ có một món canh mang hương vị thanh mát, vị ngọt đậm đà từ thịt gà được hầm mềm, rong biển được nấu chín vừa ăn không quá mềm cũng không quá cứng.
Canh rong biển trứng
Sử dụng nước dùng gà để nấu canh rong biển sẽ giúp món canh có vị ngọt đậm đà. Khi chế biến cho thêm trứng và đậu phụ, ăn kèm với rong biển thanh mát, mềm mềm sựt sựt, vừa lạ miệng vừa thơm ngon.
Canh rong biển hải sản
Món canh rong biển hải sản có cách chế biến đơn giản, mang đến hương vị thanh mát của rong biển, ăn mềm ngon. Tùy theo sở thích, bạn có thể nấu canh rong biển với các loại hải sản yêu thích như ngao, vẹm,… Các loại hải sản vốn có vị thanh ngọt tự nhiên ăn kèm với rong biển thì ngon ngất ngây.
Canh rong biển thịt heo
Thịt heo băm nhuyễn khi nấu chín thường có vị thanh ngọt xen lẫn mùi thơm dịu của hành tím phi. Bạn cũng có thể nấu sườn heo cùng với rong biển. Sườn heo hầm nhỏ lửa sẽ giúp phần thịt mềm ngon.
Bạn cho rong biển vào nồi nước dùng đang sôi, trụng đều là có thể thưởng thức độ mềm ngon vừa phải.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Bác sĩ chia sẻ 2 món ăn mà cục máu đông và khối u 'sợ nhất': Vừa rẻ lại vừa ngon
-
Cách làm cơm chiên rong biển nóng hổi, thơm ngon cho bữa sáng
-
‘Siêu thực phẩm’ giàu canxi hơn sữa, ngừa trăm bệnh nhưng nhiều người ngại ăn
-
Cách nấu canh rong biển không tanh
-
4 thói quen ăn uống của người Hàn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giữ dáng đẹp hiệu quả