Nguyên liệu
- Cơm nguội: 1 bát
- Rong biển ăn liền: 1-2 lá
- Xúc xích: 2 cái
- Trứng: 2 quả
- Cà rốt: 50g
- Gia vị: 10g hành lá thái nhỏ, 10g nước tương, 2g muối, dầu ăn
Cách làm cơm chiên rong biển
- Rong biển xé nhỏ. Cà rốt và xúc xích thái hạt lựu.
- Đập trứng vào bát đánh tan, làm nóng chút dầu ăn trong chảo sau đó đổ trứng vào chiên cho trứng tơi.
- Đổ cà rốt và xúc xích thái hạt lựu vào xào chung.
- Đổ cơm nguội vào rồi nêm nước tương, muối sau đó đảo đều.
- Chiên đến khi hạt cơm săn lại thì cho rong biển và hành lá thái nhỏ vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Cơm chiên là món ăn được nhiều người yêu thích. Cơm chiên không chỉ ngon miệng, chế biến nhanh mà còn giúp tận dụng được những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh. Có vô vàn cách chế biến cơm chiên khác nhau, nhưng nếu bạn thêm một chút rong biển vào món cơm chiên sẽ giúp món ăn có vị thơm ngon đặc trưng khác hẳn với các món cơm chiên truyền thống đấy. Vì thế, bạn hãy thử dùng ngay cơm nguội của bữa tối hôm trước để làm món cơm chiên rong biển cho bữa sáng hôm sau nhé!
Mẹo chiên cơm ngon
- Một số người không quen với cách chiên trứng trước mà chọn cách trộn trứng đã đánh tan với cơm, sau đó đổ hỗn hợp cơm trộn trứng vào chảo chiên. Cách này sẽ cho ra món cơm chiên mềm hơn, hạt cơm ít săn chắc hơn so với cách trên. Vì vậy tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn hãy lựa chọn cách chiên cơm phù hợp nhé!
Chúc bạn thành công với món cơm chiên rong biển này.
- Để thêm phần dinh dưỡng cho món cơm chiên, bạn có thể cắt nhỏ bông cải xanh, trụng qua rồi cho vào chiên cùng cơm. Với cách này bạn sẽ dụ được con ăn rau nhiều hơn một chút vì phần lớn các bé đều thích ăn cơm chiên.
- Ngày lễ Tết sắp đến, nhà nào cũng có tôm khô, lạp xưởng, gà luộc còn dư. Đây cũng là các nguyên liệu hợp với món cơm chiên mà bạn có thể tận dụng một cách hiệu quả.