Trong thành phần dinh dưỡng của đậu bắp là loại quả không những ngon mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Nhiều bà nội trợ khi mua đậu bắp về, nhiều người thường đem xào, luộc, làm salad... Nhưng trong quá trình làm sạch quả đậu bắp các bà thường có thói quen cắt bỏ phần đầu quả cho bớt già hoặc trong quá trình luộc, thường bổ đôi quả... điều này là hoàn toàn sai lầm.
Cách luộc đâu bắp ngon
Đầu tiên trước khi muốn cho đâu bắp vào luộc các bạn cần ngâm đậu bắp để loại bỏ vị đắng của đâu. Bạn hãy ngâm trong nước muối ấm khoảng 15 phút, để một số chất bụi bẩn có thể được loại bỏ khỏi bề mặt của đậu bắp.
Tiếp theo bạn hãy dùng nồi cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước, thêm một thìa muối, sau đó cho đậu bắp vào ngập nước và luộc trong khoảng thời gian 4 - 5 phút rồi vớt ra, ngâm vào bát nước lạnh để duy trì hương vị tươi ngon của đậu bắp.
Khi đậu bắp đã chín bạn hãy cắt bỏ cuống dauaja rồi cho ra đĩa để cả gia đình cùng thưởng thức. Để đậu bắp không nhớt bạn nên nhớ đừng nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này, làm vậy vô cùng lãng phí chất dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, khi bạn cắt bỏ cuống đậu bắp sớm mà chưa luộc vội khiến đậu bắp dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập tạo vị đắng cho món ăn và ảnh hưởng tới sức khỏe.
Tác giả: Min Min
-
3 thực phẩm hại “thanh xuân” của trẻ nhưng nhiều mẹ vẫn tưởng tốt cho con ăn thả phanh
-
Mẹ bầu ăn mía khi mang thai giảm ốm nghén, chữa cúm an toàn, khỏe mẹ khỏe con chớ vội bỏ qua
-
Đừng cho hành vào trứng rán nữa, bạn chỉ cần thêm thứ này đảm bảo món ăn ngon hơn gấp bội
-
Hải Băng quyết định triệt sản sau lần sinh con thứ 3
-
Mẹ đẻ thêm em, cảm thấy bị bỏ rơi bé trai bí mật làm điều này khiến ai cũng sốc