Bé 4 tuổi hóc xương cá, mẹ làm theo cách này cứu con trong gang tấc

( PHUNUTODAY ) - Một bé gái 4 tuổi bị hóc xương cá bà mẹ nhanh trí đã cứu con của mình thoát khỏi vòng tay tử thần.

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ câu chuyện một đứa trẻ 4 tuổi bị xương cá đâm, và người mẹ đã sử dụng phương pháp sơ cứu khẩn cấp này để "lấy xương" đúng cách rất được các bác sĩ khen ngợi về sự tài tình của người mẹ.

Cô bé Yuanyuan (ở Trung Quốc) là đứa con duy nhất trong gia đình, vì vậy bố mẹ rất quan tâm đến Yuanyuan. Trong số các loại thực phẩm, món ăn yêu thích của bé là ăn cá. Vào một ngày nọ, mẹ em vẫn làm cá cho con, nhưng trong quá trình ăn, Yuanyuan đã vô tình nuốt phải xương cá.

Nhờ sự nhanh trí nên bé được cứu

Nhờ sự nhanh trí nên bé được cứu

Khi thấy con bị hóc xương bà mẹ Yuanyuan không tỏ ra rất lo lắng. Phản ứng đầu tiên của bà mẹ nhờ bà ngoại lấy đèn pin và nhíp nhỏ sạch, sau đó soi đen pin vào họng con tìm thấy mảnh xương mắc để giải cứu con mình.  Sau đó cùng với hai dụng cụ đèn pin và nhíp nhỏ, xương cá bị mắc kẹt trong cổ họng Yuanyuan đã được đưa ra ngoài.

Cách xử lý khi trẻ bị hóc xương

Sau khi đứa trẻ bị hóc xương, hãy lấy đèn pin và nhíp nhỏ và lấy xương cá ra. Nếu xương ở vị trí sâu, cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện và để bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên nghiệp.

Trẻ ăn cá cha mẹ cần hết sức lưu ý

Trẻ ăn cá cha mẹ cần hết sức lưu ý

Điều các bậc cha mẹ nên chú ý ở đây là nếu không thể lấy được xương ra, không nên sử dụng phương pháp nuốt cơm và uống giấm. Giấm không thể làm mềm xương cá trong một thời gian ngắn. Nuốt cơm có thể khiến xương cá đạt đến một vị trí sâu hơn và làm cho việc gắp xương trở nên khó khăn hơn.