8 món cháo siêu "thần thánh" bé ăn vào là tăng cân vèo vèo, chiều cao vượt trội

14:00, Chủ nhật 08/09/2019

( PHUNUTODAY ) - Những món cháo này vừa dễ chế biến lại giúp con tăng cân, cao lớn mẹ lưu lại để dùng ngay nhé.

Những món cháo giàu dinh dưỡng thơm ngon, dễ chế biến này, mẹ có thể làm cho con ăn trong quá trình ăn dặm hoặc đổi vị trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ nhỏ. Với các bé kén ăn, chậm lớn, còi cọc, cháo dinh dưỡng sẽ giúp con lên cân nhanh hơn. 

1. Cháo thịt bò, bánh mỳ, đậu đỏ

- Xé nhỏ bánh mỳ cho vào nồi, thêm nước nấu nhừ.

- Thịt bò xào lên với chút tỏi cho thơm.

- Cháo bánh mỳ chín thì cho thêm bò và đậu, nấu sôi lại là xong.

2. Cháo lươn, bí đỏ, mùng tơi

- Lươn mua về làm sạch rồi luộc chín, lấy thịt xào với hành. Bí đỏ hấp chín rồi tán nhuyễn.

- Cháo nấu chín cho lươn và bí đỏ đã nấu chín vào rồi nấu sôi lại. Cho rau thái nhỏ vào. Nấu sôi 5 phút là xong.Cháo chim câu, khoai lang, gạo nếp, đậu xanh

Chim lấy thịt rồi băm nhỏ, xào lên. Phần xương nấu cùng cháo, đậu xanh, khoai lang. Cháo chín thì cho thịt chim vào, nấu sôi lại là xong.

chao-an-dam-01

3. Cháo thịt bò, cà chua

- Thịt bò thái nhỏ, cà chua rửa sạch, dùng dao cắt hình chữ thập trên quả cà chua rồi đem đi luộc với nước sôi 2-3 phút rồi bóc vỏ bỏ hạt.

- Thịt bò xào lên với tỏi.

- Sau đó cho thịt bò và cà chua vào cháo.

- Nấu sôi 5 phút là xong.

4. Cháo trứng gà, ngô ngọt, khoai lang, đậu hà lan

- Đậu hà lan rửa sạch, bóc lớp vỏ bên ngoài. Khoai băm nhỏ, ngô thái dọc bắp, trứng gà tách riêng lấy lòng đỏ.

- Đậu hà lan, khoai, ngô đem hấp chín rồi cho vào nấu cùng cháo.

- Cháo chín cho lòng đỏ trứng vào đánh đều, đậy vung sôi 5 phút là xong.

- Tắt bếp, múc cháo ra bát thêm 1 muỗng cafe dầu ăn.

chao-an-dam-0

5. Cháo gà bí đỏ

Thịt gà rửa sạch, băm nhỏ, ướp vài muỗng cà phê mắm ngon cùng hành củ.Gạo vo sạch, cho vào nồi nước để nấu cháo.

Bí đỏ bỏ vỏ và hạt, cắt nhuyễn.

Xào sơ bí đỏ và thịt gà với 1 muỗng canh dầu ăn.

Khi gạo bắt đầu hơi nở, cho phần thịt và bí đỏ đã xào vào, khuấy nhẹ và nấu đến khi các nguyên liệu thật mềm.

6. Cháo thịt bò súp lơ xanh

Gạo vo sạch, để riêng.

Thịt bò: rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp một chút hạt nêm và dầu ăn khoảng 10 phút.

Súp lơ sơ chế sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏCho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt.

Cho súp lơ đã thái nhỏ và phô mai cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau cho súp lơ phô mai đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được.

chao-an-dam-02

7. Cháo gà cà rốt, hạt sen

Hạt sen luộc cho chín mềmTrong thời gian luộc hạt sen, xào thịt gà ,cà rốt và hành thái hạt lựu cùng với dầu ăn.

Đun nước rồi cho tất cả hỗn hợp trên vào nấu sôi chừng 10 phút , nhỏ lửa.

Dùng máy xay, xay các thành phần cho nhuyễn để nguội cho bé ăn.

8. Cháo tôm rau dền

Đun nước sôi, cho tôm và rau dền vào nấu chín. Tắt bếp.

Khi nước còn ấm, cho bột vào khuấy tan đều. Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy cho tới khi bột chín.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền