Cách chọn lòng heo ngon
- Lòng ngon sẽ có đặc điểm là có độ căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.
- Nên đi chợ sớm thì sẽ chọn được lòng tươi và không bị hư.
- Chọn những khúc lòng ở đầu (đây là khúc dày, giòn hơn khúc ở cuối). Đặc điểm của lòng ngon là có độ căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.
- Ngược lại, bạn không nên chọn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, vì như thế lòng này sẽ rất đắng và khi ăn sẽ bị dai.
Cách sơ chế lòng heo chuẩn
- Cắt lòng heo thành từng khúc dài khoảng 20cm, tuôn dưới vòi nước mở to nhất. Bóp lại một lần với dầu ăn để khử mùi.
- Rửa sạch để ráo.
Cách luộc lòng non
- Nấu một nồi nước có cho thêm chút gừng để thơm hơn
- Nấu một nồi nước cho thêm chút gừng. Đợi cho nước sôi thả lòng vào luộc.
- Đợi từ 7-8 phút thì vớt ra.
- Thả lòng vào một thau nước đá có pha thêm vài giọt nước cốt chanh (nước phải ngập lòng). Cách này sẽ làm cho lòng trắng và thêm độ giòn.
- Mắm tôm ngon đổ ra bát, thêm đường, rượu trắng, ớt, hành phi rồi đổ một chút mỡ phi hành lên. Cuối cùng vắt chanh quất tùy ý.
- Rồi nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Rau thơm rửa sạch vẩy ráo và gói ghém cùng lòng rồi thưởng thức.
Nếu không luộc, bạn có thể dùng lòng non để xào dưa chua cũng siêu ngon và bắt cơm luôn!
Chúc bạn thành công và có món lòng heo thật ngon với cách sơ chế cùng cách luộc lòng heo đơn giản được chia sẻ ở bài viết trên đây nhé!
Tác giả: Mộc
-
5 cách pha nước chấm rau củ luộc, ngon hơn ngoài hàng
-
Luộc thịt đừng chỉ thả hành và nước lạnh: Làm theo công thức này thịt mềm tan, không hôi ăn lại đậm vị
-
Kết hợp ốc với lá lốt có ngay món chả xanh mướt, thơm phức
-
15 món canh thanh mát, giải nhiệt, dễ nấu cho ngày nóng
-
Cách luộc vịt không hôi thơm ngon đậm đà, ai không biết thật thiệt thòi