Nguyên liệu chon món thịt ngan luộc
1 con ngan mổ sẵn làm sạch tầm 3kg
Gừng 1 củ
Muối 1 muỗng cà phê
Đường 3 muỗng canh
Rượu trắng 1 muỗng cà phê
Cách luộc ngan thơm ngon mềm thịt đậm vị không hôi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi làm sạch ngan, bạn lấy 1 ít muối, gừng và 1 chút rượu trắng xát cả bên trong và bên ngoài con ngan rồi rửa sạch, để ráo nước để khử mùi hôi đặc trưng của ngan.
Bước 2: Luộc ngan
Cho ngan vào nồi, đổ ngập nước ngập. Sau đó, cho một mẩu gừng đập nhỏ vào nồi nước luộc ngan để ngan không bị hôi, rồi vặn to lửa cho đến khi nước sôi. Sau đó, hành khô bóc vỏ và nướng thơm.
Khi ngan sôi, bạn dùng muỗng vớt sạch bọt nổi ở trên đi. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi ngan luộc, hành khô đã nướng ở trên rồi đậy vung lại, vặn nhỏ lửa để sôi lăn tăn khoảng 30 phút.
Bước 3: Thành phẩm
Khi ngan chín, các bạn tắt bếp rồi để yên ngan trong nồi ngâm cho đến khi nguội thì ngan sẽ không còn bị dai nữa. Vớt ngan ra để nguội rồi chặt miếng mỏng, vừa ăn
Bước 4: Thành phẩm
Thịt ngan sau khi luộc chín để nguội một chút rồi chặt xếp ra đĩa để thưởng thức.
Cách làm nước chấm thịt ngan luộc
Nguyên liệu làm nước chấm thịt ngan
Nước mắm 3 muỗng canh, đường 2 muỗng canh, mì chính 1/2 muỗng, nước sôi để nguội 2 muỗng canh, gừng 1 củ cạo vỏ và thái lát mỏng rồi băm nhỏ, tỏi 1 củ bóc vỏ rồi băm nhỏ, ớt tươi 2 trái thái nhỏ, nước cốt chanh 1 thìa.
Cách chế biến nước chấm thịt ngan
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các nguyên liệu trên bạn đem rửa sạch với nước. Sau đó băm nhuyễn hoặc cắt lát ớt tùy theo nhu cầu của bạn.
Bước 2: Pha nước chấm
Bạn hãy trộn đều hỗn hợp nói trên sao cho vừa miệng. Phần nước chấm cũng sẽ giúp món ngan luộc trở nên hấp dẫn và thêm độ ngon.
Bước 3: Thành phẩm
Nước chấm thực hiện vừa nhanh chóng lại vừa đơn giản. Bạn có thể thay thế tỉ lệ các nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của mình nhé. Sau khi pha nước chấm xong giờ tới lúc bạn và người thân của mình hãy cùng nhau thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi đấy.
Chúc bạn thành công với món ngan luộc thơm ngon nhé
Tác giả: Min Min
-
Cách làm thịt heo quay vàng ruộm, giòn tan y như ngoài hàng
-
Đầu bếp 20 năm tiết lộ: Rán đậu chớ dại cho ngay vào chảo làm thêm bước này đậu giòn tan, ngon hơn hẳn
-
Có thể mẹ chưa biết: Cho trẻ ăn phô mai, sữa chua, váng sữa thời điểm nào mới tốt cho sức khỏe
-
Rán đậu cho thứ này vào chảo: Đậu vàng đều, ngoài giòn rụm trong mềm thơm, không lo dính nát
-
2 bước đơn giản giúp canh mướp không bị thâm đen lại ngon ngọt, xanh mướt, chồng con đều mê tít