Rán đậu cho thứ này vào chảo: Đậu vàng đều, ngoài giòn rụm trong mềm thơm, không lo dính nát

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ rán là món ăn được yêu thích hông chỉ trong những bữa cơm gia đình mà còn là món khai vị trên bàn nhậu nhưng nếu không biết cách rán, đậu sẽ nát và dính chảo.

Ngâm đậu vào nước muối

Các bà nội trợ có thể chuẩn bị một bát nước nóng và 1 thìa cà phê muối, khuấy đều đến khi lượng muối tan hết. Cho đậu vào ngâm khoảng 30 phút.

Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Còn nước nóng làm đậu không mềm nhũn, duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lý do khiến vỏ đậu giòn còn bên trong vẫn mềm ngon.

Chảo sạch

Trước khi chiên đậu, chảo phải được đảm bảo sạch, chọn chảo không dính hoặc không có vết xước. Cho một ít nước vào chảo để đun sôi, làm sạch hoàn toàn.

Xát gừng dưới đáy chảo

Một trong những mẹo rán đậu phụ ngon là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo để tạo ra một màng trơn khi gừng với dầu (mỡ) kết hợp với nhau, để đậu không bị dính chảo.

1

Dầu

Dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm thì phải chiên trên lửa già và đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa khi dùng ít dầu, dầu sẽ ngấm ngược dầu vào bên trong đậu, sẽ không ngon.

Tốt nhất là đổ dầu ngập khoanh đậu, chiên chín vàng thì vớt ra và để ráo dầu. Khi mới thả đậu vào, không nên đảo hoặc lật đậu ngay, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp vì đậu phụ rất dễ vỡ.

Trần đậu qua nước sôi

Cắt đậu phụ thành từng khối, đặt trên một chiếc thìa lỗ to và ngâm trên nồi nước sôi từ 15 - 30 giây. Hơi nước bên trong đậu phụ sẽ được đẩy ra ngoài, giúp miếng đậu phụ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Ngoài ra, thêm một chút muối vào nồi nước sôi sẽ giúp hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một trong những mẹo sau đây:

Lăn đậu phụ qua lớp bột chiên giòn

Hoặc bạn cũng có thể lăn các miếng đậu phụ đã cắt vuông qua một lớp bột chiên giòn trước khi cho vào chảo dầu chiên. Lớp bột chiên giòn bên ngoài miếng đậu phụ sẽ giúp bạn chiên đậu phụ dễ dàng hơn, không bị dính chảo mà còn giúp món đậu phụ chiên thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Rán chín trứng trước khi chiên đậu

ran-dau-phu0

Có thể chiên trứng trong chảo trước rồi mới cho đậu phụ vào chiên để không bị dính chảo

Bạn cũng có thể áp dụng cách chiên đậu không dính chảo bằng cách trước khi chiên đậu thì bạn cho một quả trứng gà vào chảo rồi rán chín. Sau đó, mới cho phần đậu phụ vào chiên ở lửa nhỏ. Cách làm này sẽ giúp bạn chiên đậu thoải mái hơn mà không lo dính chảo.

Với bí kíp chiên đậu vàng giòn không bị dính chảo mà chúng tôi đã chia sẻ thì bạn có thể thoải mái chế biến các món đậu phụ chiên giòn vừa ngon, vừa đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!