Đầu bếp 20 năm tiết lộ: Rán đậu chớ dại cho ngay vào chảo làm thêm bước này đậu giòn tan, ngon hơn hẳn

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệm khi rán đậu dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, giòn tan ngậy ngậy béo béo ai cũng thích mê.

Đậu phụ là món ăn bình dân nhưng chứa nhiều dinh dưỡng nên được rất nhiều người trong chugn ta yêu thích. Tuy nhiên, để có một món đậu rán thơm ngon, giòn tan mà không mất đi chất béo vốn có, thì bạn cần phải chú ý làm thêm bước này trong khi rán. Một đầu bếp tại nhà hàng với kinh nghiệm 20 năm chia sẻ cách rán đậu thơm ngon không vỡ nát cho các chị em, hãy cùng tham khảo nhé!

Theo tiết lộ của người đầu bếp này thì sai lầm là do nhiều người thường cắt đậu xong cho vào rán luôn với chảo thường, khiến miếng đậu bị sát chảo. Vì vậy, nếu chị em muốn rán đậu ngon, đừng cho vào chảo ngay mà cần thêm 2 bước nữa. Hãy cùng tham khảo chi tiết dưới đây:

Nguyên liệu cho món đậu rán

Đậu phụ, muối, dầu ăn 

Cách rán đậu thơm ngon không vỡ nát

Khi rán đậu, cần nhớ 2 bước:

Bước thứ nhất là thấm khô đậu:

Đậu phụ mua về, rửa sạch. Rửa xong dùng khăn giấy loại dai thấm khô nước trên bề mặt đậu phụ rồi thái miếng vừa ăn. Việc này hạn chế tình trạng bắn dầu trong quá trình rán và giúp đậu khi rán không bị dính chảo. Hơn nữa đậu khô thì cũng sẽ giòn hơn.

meo-ran-dau-khong-dinh-chao

Bước thứ hai là rắc muối vào chảo: 

Sau khi đổ dầu vào chảo, bạn đừng cho luôn đậu vào rán mà hãy rắc một ít muối vào chảo dầu sau đó mới tiến hành rán để đậu phụ không bị nát và dính chảo.

Một mẹo khác là làm nóng chảo, cho muối hạt vào rang và đảo đều lên thành chảo sau đó đổ bỏ muối đi rồi cho dầu vào và chiên đậu như bình thường. Ngoài việc ngăn dầu bắn tung tóe, muối còn có chức năng khử độc tố tạo ra khi dầu bị đun ở nhiệt độ cao.

Một lưu ý nữa là dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm thì phải chiên đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa khi dùng ít dầu, dầu sẽ ngấm ngược vào bên trong đậu, sẽ không ngon.

ran dau

Đồng thời, trong khi rán cách tốt nhất là đổ dầu ngập khoanh đậu, chiên chín vàng ở lửa vừa thì vớt ra và để ráo. Ngoài ra, trong khi mới thả đậu vào, không nên đảo hoặc lật đậu ngay, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp vì đậu phụ rất dễ vỡ. Sau khi chiên vàng giòn đều hai mặt thì bạn cho đậu ra đĩa và thưởng thức nóng.