Không bóc hết vỏ ngô
Khi mua ngô, bạn nên chọn những bắp còn nguyên lớp vỏ bên ngoài. Không nên mua loại ngô đã được bóc trần vì như vậy ăn sẽ không ngon.
Bạn nên rửa sạch ngô trước khi luộc nhưng không nên bóc hết toàn bộ phần vỏ bên ngoài. Chỉ cần bóc một vài lớp vỏ già bên ngoài là được. Giữ lại một vài lớp vỏ non bên trong sẽ giúp các hạt ngô không bị mất đi độ ẩm trong quá trình luộc, giúp ngô thơm và đậm vị hơn.
Ngâm ngô trước khi luộc
Trước khi luộc, bạn có thể ngâm ngô trong nước khoảng 20 phút. Cách này sẽ giúp ngô ngọt, chín mềm và thơm hơn. Ngô ngâm nước cũng nhanh chín hơn.
Thêm baking soda
Khi luộc ngô, bạn có thể cho thêm một thìa nhỏ baking soda. Nguyên liệu này sẽ giúp ngô nhanh mềm và nhân đôi dinh dưỡng.
Trong ngô chứa một lượng niacin không nhỏ. Tuy nhiên, bản thân ngô không thể tự giải phóng chất này dù được luộc trong thời gian dài. Niacin là chất có khả năng giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt ở một mức độ nhất định. Ngoài ra, nó còn giúp điều tiết lipid máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Baking soda có khả khăng đóng vai trò chất xúc tác giúp giải phóng chất niacin trong ngô.
Thêm muối
Bạn có thể thêm một chút xíu muối vào nồi ngô luộc. Nó sẽ khiến ngô có vị ngọt đậm hơn. Cần lưu ý đến lượng muối sử dụng, chỉ một lượng nhỏ là vừa đủ. Nếu cho quá nhiều, ngô sẽ bị mặn và không còn cảm nhận được vị ngọt vốn có.
Vớt ngô ra ngay khi chín
Ngô chín thường rất nóng nên nhiều người sẽ để ngô trong nồi và chờ cho ngô nguội mới vớt ra. Việc này sẽ khiến ngô bị nhạt. Ngoài ra, nó cũng làm ngô bị chín quá, mất vị ngon.
Sau khi ngô chín, bạn nên vớt ngô ra ngay và chờ ngô nguội bớt thì thưởng thức.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Đầu bếp chỉ mẹo luộc đậu bắp xanh mướt, không hề bị nhớt
-
Hấp mực đừng chỉ dùng nước lã, cứ cho thêm 1 thìa này, đảm bảo ngọt thịt, hết sạch mùi tanh
-
6 mẹo hầm thịt bò nhanh mềm, không hôi mà không cần nồi áp suất
-
Xào rau muống cứ cho thêm vài hạt này, cọng rau xanh giòn, không sợ bị thâm đen
-
Cho thứ này vào chảo, tha hồ chiên rán không sợ dính chảo, bắn dầu