Cách chọn ngô ngon ngọt
- Đầu tiên bạn nên chọn những bắp ngô tươi (mới bẻ ngay và luôn thì càng tốt) có áo bắp màu xanh tươi.
- Chú ý cuống không được thâm hay héo (vì như thế tinh bột trong ngô chưa bị chuyển hóa nên sẽ có được vị ngọt tự nhiên hơn).
- Chọn những bắp có hạt mẩy, đều, bóng. Đặc biệt không nên chọn bắp quá to mà nên chọn những bắp thon dài vừa phải.
- Dùng móng tay bấm nhẹ vào hạt ngô để chọn được bắp non hay già hay dẻo tùy theo sở thích của mỗi người.
- Xin ít râu ngô để khi luộc ngô bằng xoong thơm và ngọt hơn.
Cách luộc ngô ngon
Trước tiên, bạn cần bóc bỏ đi phần lá và râu ngô, nhưng nhớ là không được bóc hết, không để ngô ‘trần trùi trụi’ mà bỏ vào nồi. Để lại 2,3 lớp vỏ ngô và một chút râu ngô giữ cho hương vị được thơm ngọt, hạt ngô bên trong không bị chín dừ.
Bước thứ 2 và cũng là yếu tố quyết định. Khi luộc ngô, không sử dụng nước ấm hay nước sôi. Đổ nước lạnh vào nồi, cho thêm ¼ thìa cà phê muối, dùng đũa đảo đều cho muối tan. Xếp ngô vào nồi sao cho bề mặt nước xâm xấp ngô. Đậy kín và đun trong khoảng 20 phút. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để ngô chín đều, mềm mại nhưng không bị nát.
Bạn chỉ cần luộc trong khoảng 20 phút để có một nồi ngô luộc chất lừ, không lo chất bảo quản hay những tạp chất khác hay được cho vào để ngô nhanh dừ, chín và ngọt nhân tạo như ngoài hàng.
Sau khi luộc ngô chín, vớt ngô ra rổ và phết 1 lớp mật ong mỏng lên bắp ngô. Khi ngô bay hết hơi nóng, mật ong se lại và bám vào kẽ hạt ngô không bị ướt, ăn vừa ngọt vừa thơm.
Chúc bạn thành công với món ngô luộc ngon ngọt được chia sẻ trên đây!
Tác giả: Mộc
-
Luộc rau muống cứ thêm 1 thìa này vào, rau xanh mướt giòn ngon, không bao giờ bị thâm đen
-
Luộc vịt chỉ dùng nước lạnh và gừng chưa đủ: Thả thêm thứ này thịt hết sạch mùi hôi, đậm vị ngọt
-
Đừng dùng nước lã để luộc tôm: Làm theo cách này tôm ngọt, không tanh, thịt đỏ au
-
Luộc rau đừng chỉ cho mỗi muối, thêm thứ này vào rau luộc ngon giòn, xanh tươi
-
Uớp 3 thứ gia vị này trước khi luộc gà đảm bảo thịt thơm ngon đậm vị, da vàng giòn