Nguyên liệu chuẩn bị
Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và gia vị cơ bản sau đây:
-
1kg tôm
-
1 muỗng canh dầu mè
-
3 nhánh sả
-
1 củ gừng
-
1/2 muỗng cà phê muối
-
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
Sơ chế và tiến hành luộc tôm
Đầu tiên Quý Khách cần sơ chế tôm, rửa sạch, rút bỏ phần chỉ đen rồi dùng kéo cắt bớt những râu tôm dài. Rồi cho tôm vào tô nước muối loãng và ngâm khoảng 5 - 10 phút để tôm sạch hoàn toàn rồi rửa lại với nước, để ráo.
Tiếp theo, hãy bắc lên bếp 1 nồi nước để luộc tôm rồi cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, sả, gừng đập dập để giúp tôm khử mùi tanh và đun nước ở lửa lớn.
Khi nước sôi, cho tôm đã sơ chế sạch vào cùng 1 muỗng canh dầu mè rồi luộc từ 3 - 7 phút đến khi tôm chín thì vớt ra là hoàn thành.
Luộc tôm với bia để giữ độ ngọt thịt tôm
Để thay đổi khẩu vị, Quý Khách cũng có thể thử cách luộc tôm với bia, điều này sẽ giúp phần tôm giữ được độ thơm ngon, ngọt thịt.
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu cũng đơn giản và dễ dàng tìm thấy ở các gia đình
-
1kg tôm
-
1 lon bia
-
2 nhánh sả
-
5 lá chanh
-
1.5 muỗng canh muối
-
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
Sơ chế và tiến hành luộc tôm
Mua tôm về cho ra thau rồi thêm vào 1 muỗng canh muối hột, sau đó xốc đều sao cho muối bám đều lên toàn bộ thân tôm để giúp loại bỏ hết đất cát trong con tôm, rồi đem đi rửa sạch và để ráo nước.
Đập dập sả và cho vào nồi nước luộc tôm cùng lá chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 lon bia rồi đậy nắp nồi lại, đun sôi nước ở lửa lớn.
Khi nước sôi, Khách yêu cho tôm đã sơ chế sạch vào luộc từ 5 - 7 phút đến khi tôm chín thì vớt tôm ra là được.
Chúc bạn thành công!