Mẹ nấu bún riêu cua thơm ngon đúng chuẩn, ai cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Với công thức nấu bún riêu cua thơm ngon thanh thanh ngọt ngọt này bạn sẽ có một món ăn cực phẩm.

Nguyên liệu nấu bún riêu cua

- 400 gram cua đồng

- 1 kg bún

- 3 bìa đậu

- 200 g giò sống

- Rau rút

- 3 quả cà chua

- Giấm bỗng, khế chua

- 1 chút mắm tôm, hành tím, hành lá, rau mùi

- Rau sống: hoa chuối, xà lách, kinh giới, húng

- Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

Cách nấu bún riêu cua ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần cua đồng mang về thêm chút muối xóc mạnh rửa sạch rồi tách mai cua, lấy gạch, rồi mang phần thân cua đem giã xay để làm thành món ăn.

Cách nấu bún riêu cua ngon tại nhà

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấu nước cua đặc thì khi giã thêm chút xíu muối, giã cua và lọc lấy nước sẽ ngon hơn khi xay rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không có thời gian thì có thể xay sẵn cung được.

Bước 3: Tiếp sau đó, bạn hãy lọc 2-3 lần lấy nước cua vừa đủ ăn rồi thêm 1 thìa bột canh khuấy nhẹ đặt lên bếp đun lửa vừa đến khi phần nước cua đóng tảng rồi, bạn hãy vớt gạch cua ra để riêng cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy rán đậu bạn nên cắt miếng đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo rán vàng chín đều các mặt là được.

Bước 5: Với phần cà chua bạn hãy rửa rồi bổ múi cau cho vừa ăn là được, với khé bạn hãy rửa sạch thái mỏng. Với các loại rau sống ăn kèm bạn hãy rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng là được.

Bún riêu cua thơm ngon ai cũng mê

Bước 6: Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi phi hành nhỏ thái nhỏ rồi đổ phần gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, đổ gạch cua vào một bát để riêng.

Rồi sau đó bạn xào cà chua xong thì đổ vào nồi nước dùng cua, thêm chút giấm bỗng, 1 chút mắm tôm, gia vị vừa miệng rồi đun nhỏ lửa. Rồi bạn hãy cho viên giò sống thả vào sau đó là đậu phụ cùng gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với món bún riêu cua này!

Tác giả: Min Min