Nguyên liệu:
400g giá đỗ
2 thìa cafe dầu mè
1/2 thìa cafe nước tương
1/8 thìa cafe tỏi băm
1/4 thìa cafe muối
1 thìa súp vừng rang
1 ít hành lá thái nhỏ để rắc lên mặt nộm
Cách làm
Bước 1
Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi. Trong lúc đó trộn đều nước tương, muối, dầu mè, tỏi với nhau. Khi nước sôi cho giá đỗ vào trần qua khoảng 40s tới 1 phút.
Bước 2
Đổ giá đỗ ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh cho giá đỗ không bị chín quá. Sau đó bạn tráng qua 1 lần nước đun sôi nhé!
Bước 3
Vắt bớt nước ở giá đỗ, sau đó cho vào tô.
Bước 4
Thêm phần hỗn hợp nước xốt đã trộn ban đầu vào, trộn đều, sau đó thêm hành lá và vừng rang vào trộn, rồi gắp nộm giá đỗ ra đĩa.
Vậy là món nộm giá đỗ cực nhanh gọn đã được hoàn thành. Đây là món ăn vô cùng phù hợp trong tiết trời mùa hè nóng bức. Giá đỗ thanh nhẹ lại giàu dinh dưỡng tự nhiên đặc biệt tốt cho sức khỏe cả nhà.
Chúc bạn ngon miệng!
Tác giả: Mộc
-
Những địa điểm du lịch "xát xịt" Hà Nội không thể bỏ lỡ trong dịp Tết Nguyên đán 2020
-
Món súp tôm thơm ngon giàu dinh dưỡng ai ăn cũng mê
-
Lấy chồng như đeo gông vào cổ: Chỉ phụ nữ có gia đình mới hiểu, Tết đáng sợ đến mức nào
-
Mẹo bảo quản thịt ngày Tết an toàn hiệu quả, không bị vi khuẩn xâm nhập gây hại sức khỏe
-
Rang tôm theo quy trình đảo ngược, đảm bảo bên trong đậm vị, vỏ ngoài giòn tan