Miến chần xong đừng xào luôn, làm thêm một bước để miến xào mềm tơi, không vón cục

( PHUNUTODAY ) - Sau khi chần qua nước sôi, bạn nhớ làm việc này để món miến xào không bị vón cục và trở nên hấp dẫn hơn.

Miến xào là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món này có nguyên liệu không cầu kỳ lại rất dễ chế biến. Món ăn đơn giản này cũng thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm, mâm cỗ ngày Tết của các gia đình.

Có một vấn đề mà các bà nội trợ hay gặp phải khi chế biến món này là miến bị vón cục. Để miến xào được tơi, dẻo dai nguyên sợi cũng chần có bí quyết. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu

Miến, thịt lợn xay, hành lá, gừng, tỏi, giấm trắng, nước tương, dầu hào, hạt tiêu.

Ngoài các nguyên liêu trên, bạn có thể lựa chọn các thực phẩm khác tùy theo sở thích như trứng, bắp cải, hải sản...

Cách làm

Lấy một lượng miếng vừa đủ và ngâm trong nước lạnh từ 5-10 phút. Không nên ngâm quá lâu vì miến sẽ mềm nhũn, mất ngon.

Đun một nồi nước. Khi nước sôi, thả miến vào trụng sơ khoảng 1-2 phút rồi vớt ra này.

Lúc này, bạn không nên xào miến luôn mà phải chuẩn bị một bát nước đá, cho một ít giấm trắng, khấy đều và thả miến vừa chần vào ngâm. Miến đang nóng gặp lạnh thì những tinh bột tiết ra trong quá trình trụng sẽ được làm lạnh, co lại ngay giúp sơi miến dai hơn, khi xào không bị bết dính.

Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn. Cho gừng và tỏi vào phi thơm (có thể thay gừng, tỏi bằng hành). Cho thịt băm vào xào chín, nêm chút nước tương, dầu hào cho đậm đà (có thể thay nước tương bằng nước mắm hoặc muối tùy sở thích).

Khi thịt chín, cho miến vào xào. Đảo nhẹ vài cái để miến tơi vào hòa quyện vào các nguyên liệu khác.

Nếu sử dụng các nguyên liệu khác như rau củ, bạn hãy bỏ thịt xào chín ra ngoài và cho rau củ vào xào chín. Sau đó mới cho thịt và miến vào để đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Rắc thêm hành lá thái nhỏ, rau thơm, hạt tiêu vào và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Tác giả: Thanh Huyền