Nguyên liệu cần thiết
- 5 cái đùi gà
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 thìa súp nước tương
- 1 thìa súp dầu hào
- 1 thìa súp nước xì dầu
- 2 thìa mật ong
- 1 gói gia vị ướp gà
Cách làm gà nứng bằng nồi áp suất
Bước 1: Bạn hãy rửa thật sạch cánh gà, đùi gà rồi để cho ráo nước trước khi chế biến
Bước 2: Bạn hãy ướp gà với nước tương, nước tương đen, dầu hào, gia vị ướp gà và mật ong thật đều để món ăn thêm phần thơm ngon. Sau khi trộn đều và để hỗn hợp sang một bên cho ngấm gia vị.
Bước 3: Bạn hãy lấy hành lá cắt khúc khoảng 1 -2 cm rồi lần lượt lót gừng và hành lá vào nồi. Sau đó, bạn hãy xếp phần gà đã ướp vào, đổ hết phần nước sốt còn lại vào nồi để chuẩn bị hấp
Bước 4: Bạn hãy đậy kín nắp nồi, nấu với lửa vừa trong 30 phút. Từ ngày có công thức gà nướng mật ong bằng nồi áp suất này, tôi thường làm để đãi cơm cả nhà. Cách làm này khiến món thịt gà mềm thơm, có vị ngọt tự nhiên từ mật ong nên rất phù hợp với các bé nhỏ.
Cách làm món ngon này cũng không hề quá khó nên bạn hãy lưu lại ngay để thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Min Min
-
Mẹ bầu ăn ngô tốt cho tiêu hóa, giúp thai nhi khỏe mạnh tội gì không thử
-
Chế biến trứng sai cách kiểu này trứng bổ hóa chất độc, bỏ ngay trước khi rước bệnh
-
4 sự lựa chọn tốt cho bữa sáng của trẻ giúp bé khỏe mạnh hơn mỗi ngày
-
3 thực phẩm mẹ bầu không thể bỏ qua, giúp thai nhi minh cao lớn hơn mỗi ngày
-
6 cặp thực phẩm kết hợp với nhau cực bổ, con ăn vào là tăng cân, không ốm vặt