Cho trứng vào nồi luộc khi nước đã sôi
Thói quen của nhiều người thường đun nước sôi xong cho trứng trong tủ lạnh trực tiếp vào nồi trên bếp. Việc làm này hoàn toàn sai lầm bởi điều này không chỉ làm tăng nguy cơ nổ vỡ trứng. Biện pháp tốt nhất là bạn nên luộc trứng là cho trứng vào nồi khi nước nguội rồi đun cho tới khi trứng chín là vớt ra để ngâm vào nước lạnh để trứng dễ bóc.
Không ăn quá 3 quả trong ngày
Khi bạn ăn trứng chỉ cần ăn hai lòng đỏ trứng mỗi sáng đã vượt xa lượng cholesterol được phép hấp thu khiến bạn giảm sự hấp thụ những thực phẩm khác. Ngoài ra, khi ăn nhiều trứng dễ đầy bụng khó tiêu cho bạn
Ngoài ra, trong lòng đỏ của lòng đỏ trứng gà, vịt chứa khá nhiều chất béo và cholesterol, chứa nhiều chất béo khiến bạn dễ mắc bệnh tim mạch, mỡ nhiễm máu… ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.
Ăn trứng đã chín để qua đêm
Khi bạn ăn trứng nên ăn trứng mới luộc xong rồi để nguộirồi ăn. Không nên ăn trứng được luộc chín nhưng để qua đêm thì chất dinh dưỡng dồi dào trong lòng đỏ trứng gà có thể sản sinh ra vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Khi bạn luộc trứng rồi để qua đêm thì chất protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm thì giá trị dinh dưỡng đã giảm nhiều.
Luộc trứng càng lâu càng tốt?
Nhiều người thường có thói quen luộc trứng lâu cho trứng chín kỹ nhưng cách làm này hoàn toàn sai lầm bởi khi trứng được đun quá lâu thì lòng đỏ trứng và protein của các ion sắt sẽ kết hợp tạo ra ion lưu huỳnh không hòa tan của các sunfua sắt khiến cơ thể rất khó hấp thụ và gây đầy bụng cho bạn sau khi ăn xong.
Nếu bạn thường xuyên ăn trứng được luộc quá lâu thì việc làm này sẽ khiến cho protein fructose acid amin trong trứng sẽ tạo thành một chất không tốt cho sức khỏe gây đầy bụng khó tiêu khiến bạn cảm thấy ì ạch, khó chịu.
Không nên cho bột ngọt vào trứng
Thói quen của nhiều bà nội trợ là cho bột ngọt vào khi đánh trứng để chuẩn bị làm món trứng chiên giúp trứng ngon miệng hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đây là việc làm vô cùng sai lầm, bởi khi bạn nấu mì chính ở nhiệt độ cao khiến các chất natri, acid glutamic, chất clo hóa… trong trứng kết hợp và tạo thành muối natri của acid glutamic làm giảm giá trị dinh dưỡng của trứng.