Nguyên liệu món thịt bò xào măng tươi
200g thịt bò
500g măng tây
1 nắm hành lá, mùi tàu, gừng, tỏi, ớt, hành tím
Gia vị: Hạt nêm, bột canh, mắm, dầu hào, dầu ăn
Cách nấu thịt bò xào măng tươi
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lấy măng tươi thái thành từng miếng to bản, dày vừa phải, sau đó cho vào nồi luộc chín.
Bước 2: Với hành lá và mùi tàu thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi và gừng đập dập, băm nhỏ, ớt thái vát.
Bước 3: Bạn hãy ứớp thịt bò với một chút tỏi, rồi bỏ 1 thìa cà phê hạt nêm,, kèm thêm thìa cà phê dầu hào, 1 chút dầu ăn, ướp trong vòng 30 phút.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy vớt măng ra rổ, để nguội, rồi thái măng thành từng miếng nhỏ dài.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm gừng và tỏi, rồi đổ thịt bò vào xào, vặn lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tái, sau đó đổ ra một đĩa riêng. Lưu ý không đảo thịt bò lâu sẽ khiến thịt bị dai.
Bước 6: Tiếp tục phi thơm hành rồi đổ măng vào xào, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm rồi thêm 1 thìa cà phê nước mắm, xào khoảng 2-3 phút cho măng ngấm gia vị.
Bước 7: Tiếp đó, bạn hãy đổ thịt bò đã xào tái vào chảo măng đảo đều, xào trong khoảng 1 phút là được.
Bước 8: Cho tiếp hành lá, mùi tàu và ớt vào chảo đảo đều, khoảng 30 giây thì tắt bếp. Sau cùng bạn hãy trình bày món ăn thật đẹp mắt rồi cùng gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với món măng tươi xào thịt bò.
Tác giả: Min Min
-
Súp gà nấm thơm ngon, chắc chắn bé thích mê
-
Thương con chớ dại cho bé uống 4 loại nước này kẻo gây dậy thì sớm
-
Nguyên nhân khiến trẻ bị cận thị và cách phòng tránh
-
Nhờ chồng dạy con học bài, đến khi quay vào người vợ "giật mình" khi nhìn thấy thứ này
-
Showbiz 28/11: Kiều Minh Tuấn tuyên bố lạ trước thềm đám cưới, Trấn Thành bị khán giả ném đá ngay trên sân khấu