Nguyên liệu làm Phở gà
1kg gà mái tơ
1kg bánh phở
30 gr thơ bao gồm: rau húng cay, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ)
1 quả chanh tươi
1 quả ớt tươi
2 củ hành tím khô
1 củ hành tây
20 gr gia vị: Hoa hồi, hạt mùi, gừng, thảo quả, quế, tiêu đen (
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, mì chính....
Cách làm phở gà ngon
Bước 1: Trước tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu với rau thì rửa sạch để ráo nước, với hành tây, hành tím, gường thì bóc vỏ rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Gà được mổ sạch rồi bạn cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà, sau đó cho ngò, hành khô, gừng đã nướng vào. Nhớ cho thêm một chút muối. Tiếp đó, bạn hãy đun sôi sau đó ninh nhỏ lửa 15 -20 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Tiếp sau đó, khi bạn thấy nước nguội bớt thì vớt gà ra, lấy khăn ủ kín gà để nước ngấm vào thịt, gà sẽ mềm và ngon hơn. Và khi gà nguội hẳn tiến hành lọc thịt gà, phần đùi và ức chặt miếng vừa ăn, còn xương bỏ lại vào nồi tiếp tục hầm trong 45 phút.
Bước 4: Làm nước dùng. Đầu tiên bạn hãy rang chín quế, hồi, thảo quả, tiêu đen sau đó đổ vào nồi nước hầm gà. Sau đó, bạn hãy tiếp tục đun thêm 15 phút lửa riu riu. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau khi hầm xong vớt tất cả gia vị và xương gà ra sau đó đun sôi trở lại.
Bước 5: Bạn hãy chần bánh phở qua nước sôi cho mềm rồi bạn hãy cho bánh phở vào tô, xếp thịt gà lên trên, cho thêm giá, rau thơm. Tiếp đó bạn hãy đổ nước dùng vào và thưởng thức. Để tăng hương vị nhớ vắt thêm chút chanh, kèm thêm vài lát ớt thêm vài lá rau thơm.
Với công thức nấu phở gà thơm ngon tại nhà như trên bạn sẽ có những bát phở ngon đúng vị như ăn ở nhà hàng. Phở gà đạt chuẩn khi nước dùng có vị thanh thanh thơm mát, thịt gà giòn dai nhưng không bị cứng và phần bánh phở thì mềm tan ăn hoài không biết ngán. Nếu bạn thích ăn cay có thể chế thêm vào lát ớt tươi, hoặc tươi ớt để tăng thêm độ hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món phở gà này nhé!
Tác giả: Min Min
-
Mâm cơm đẹp mắt no bụng của mẹ đảm 3 con, ăn cả tháng không trùng món
-
Thả 2 miếng cà rốt vào chảo bật bếp đảm bảo chiên rán nào cũng giòn ngon thơm phức
-
Giá đỗ xào hay bị nhũn, chảy nước, thêm bước này đảm bảo giòn ngon
-
4 sai lầm khi chế biến thịt khiến món ăn kém ngon, mất dinh dưỡng rước thêm bệnh vào người
-
Rán cá theo cách này: Món ăn giòn tan, không lo bị vỡ nát