Đầu bếp tiết lộ: Ngâm thịt vào một bát nước muối loãng rồi chiên rán là thịt thơm ngon gấp bội phần

16:14, Thứ sáu 23/07/2021

( PHUNUTODAY ) - Rất đơn giản để thịt nướng mềm thì trước khi nướng bạn chỉ cần ngâm thịt trong nước muối.

Vì sao nên ngâm thịt vào bát nước muối loãng?

Ngâm thịt vào dung dịch nước muối được pha với tỉ lệ thích hợp sẽ giúp thịt nướng hay rán đều mềm thơm

Với cách này dù là thịt lợn, sườn heo, bò, gà, vịt… đều có thể dùng được, thịt sau khi chế biến rất mềm thơm, đậm đà, giòn khô bên ngoài nhưng cắn vào miếng thịt lại rất mượt và ẩm.

Bởi muối sẽ làm thay đổi cấu trúc protein bên trong thịt, giúp thịt mềm hơn. Nước muối cũng phá vỡ các sợi cơ dai của thịt, ngăn không cho chúng thắt lại khi nấu. Do đó khi nướng hay chiên thịt đều mềm, ngon ngọt.

Tỉ lệ pha dung dịch nước muối là 270 gram muối tinh với khoảng 3,5 lít nước. Dùng một chiếc nồi nhỏ, nấu một ít nước cho sôi lên để hòa tan hết lượng muối cần thiết vào. Nếu muốn vị thịt dịu hơn thì thêm một chút đường.

9-800x500-1

Dung dịch nước muối đặc sẽ làm cho gia vị thấm sâu hơn và giữ độ ẩm trong từng thớ thịt

Ngoài ra cũng có thể thêm các loại gia vị khác để tăng thêm hương vị cho món ăn, tùy theo khẩu vị của gia đình như hành, tỏi, xả, hồi, quế, tiêu hoặc nước hoa quả, trái cây xắt nhỏ… Nhưng khi muốn thêm giấm hay các loại trái cây có tính axit vào dung dịch này, bạn cần tiết chế lại vì nó có thể khiến cho thịt nát nhừ luôn đấy.

Cách 2: Ướp thịt rán với rượu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 400gr
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Rượu trắng: 10ml
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Giấm trắng: 10ml
  • Muối: ½ thìa cà phê
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê

Cách ướp thịt

Bước 1: Rửa sạch thịt với nước muối loãng và để ráo. Tỏi khô bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Cho Tỏi băm, muối ½ thìa, đường 1 thìa, tiêu ½ thìa, ngũ vị hương 1 gói, rượu trắng 10ml. Cho các nguyên liệu này vào trộn đều lên.

Bước 3: Bạn lấy hỗn hợp đã trộn ướp vào thịt ba chỉ. Nhưng bạn chú ý rằng chỉ ướp hỗn hợp này vào phần thịt. còn phần bì thì không ướp. Bởi nếu ướp thì khi rán sẽ bắn dầu ăn.

cach-uop-thit-nuong-ngon-nhat-don-gian-tai-nha-2-1546592761-850-width641height401

Để phần bì vàng đều và giòn thì bạn hãy lấy tăm đâm nhiều lỗ lên trên và sau đó quét một lớp mỏng dấm trắng lên bề mặt bì. Thời gian ướp thịt ít nhất trong 20 phút thì mới chế biến.

Cách rán thịt sau khi ướp cực ngon

Sau khi đã ướp thịt với một trong hai cách như trên thì bạn hãy thực hiện các rán thịt với những lưu ý như sau để cho thịt được vàng và thơm ngon nhất nhé.

  • Cho lượng dầu ăn vừa đủ vì thịt đã có mỡ sẵn nên trong quá trình rán thịt mỡ sẽ chảy ra.
  • Đợi dầu nóng già rồi mới cho thịt vào rán, Rán phần bì trước đến khi phần bì chuyển sang màu vàng thì bạn lật nhẹ miếng thịt qua các mặt còn lại.
  • Khi rán cho lửa vừa phải, không quá to hay nhỏ để cho thịt vàng đều, chín bên trong thì tắt bếp.
  • Để nguội thịt thì thái thịt ra, bày thịt lên đĩa và ăn cùng với cơm nóng. Có thể chấm thịt với nước mắm chanh tỏi ớt đường, xì dầu và kèm cùng rau sống thì ngon bá cháy.

Chú ý:

  • Thịt ba chỉ nên chọn miếng tươi ngon, lượng mỡ và nạc đều nhau, không nên quá nhiều nạc sẽ bị khô, hoặc không quá nhiều mỡ sẽ bị ngấy.
  • Trước khi ướp thịt hãy rửa sạch thịt với nước muối loãng để ráo rồi mới tiến hành ướp.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc