Cách 1
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng
- Bột mì
- Rong biển
- Cà rốt
- Hành lá
Cách làm:
- Rong biển ngâm nước muối, rửa sạch cho hết sạn rồi thái nhỏ- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi
- Hành lá thái khúc chừng 1cm
- Đập trứng ra bát rồi lần lượt cho rong biển, cà rốt, hành lá và bột vào khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn tráng qua mặt chảo rồi đổ hỗn hợp trên vào rán đều 2 mặt.
Cách 2
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng- 1 tấm rong biển- Một nhúm muối- Dầu ô liu để chiênChảo chiên trứng có đường kính khoảng 25 cm
Cách làm:
Đập trứng ra bát, đánh đều trứng để lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện vào nhau hoàn toàn. Thêm một nhúm muối, đánh tiếp.
Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, rồi dùng giấy ăn thoa dầu đều khắp chảo. Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình thấp.
Cho 2/3 chỗ hỗn hợp trứng vào chảo, nghiêng đều chảo để trứng dàn đều khắp chảo. Giảm nhiệt một chút để trứng được chín đều.
Khi trứng đã đông lại nhưng vẫn còn ướt trên bề mặt, cho lá rong biển vào. Rưới đều lên trên bề mặt lá rong biển số trứng còn lại.Lại nghiêng đều chảo để lớp trứng mới được giàn đều.
Khi trên bề mặt trứng đã se lại, dùng phới gỗ nâng một góc trứng và nhẹ nhàng cuộn nó lại một cách nhanh chóng cho đến khi hoàn thành.
Cho trứng ra khỏi chảo và để nguội trong 5 phút. Sau đó thái miếng trứng cuộn thành các miếng vừa ăn, có kích cỡ khoảng 2,5 cm. Xếp trứng cuộn rong biển ra đĩa rồi thưởng thức ngay thôi.
Tác giả: Vân Tiên
-
Nuôi mãi con không lớn lại còn biếng ăn, mẹ hãy xem ngay có phạm phải những sai lầm này không?
-
Bé lười ăn chậm lớn mẹ cứ nấu 4 món này, bé ăn thun thút, tăng cân nhanh
-
Cách làm gà chiên bơ tỏi thơm ngon, ăn một lần nhớ mãi
-
Chuyên gia mách mẹ các thực phẩm đừng cho trẻ dưới 3 tuổi ăn
-
5 loại hạt cực tốt cho mẹ bầu giúp thai nhi khỏe mạnh, sinh ra thông minh hơn