Muốn ngồng tỏi giữ màu xanh ngon mắt, chị em nhớ thêm bước này khi xào

( PHUNUTODAY ) - Ngồng tỏi chế biến được với nhiều món ăn ngon, đa dạng và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết dùng mẹo này để giúp rau khi xào vẫn giữ được màu xanh bắt mắt.

Dưới đây là các bước xào ngồng tỏi đúng chuẩn, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

Ngồng tỏi (bạn nên chọn ngồng tỏi không quá già để giữ được độ giòn)Thịt heo/tôm/mực

Tỏi băm

Gia vị

Cách làm:

- Rửa sạch ngồng tỏi, cắt thành từng miếng nhỏ, rắc một thìa muối vào chậu sau đó cho nước vào, khuây đều thành nước muối nhạt rồi ngâm trong 5 phút.

Ngồng tỏi sau khi ngâm trong nước muối nhạt sẽ có màu xanh hơn và không bị chuyển sang màu đen.

- Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào chảo phi thơm và đổ thịt đã thái sợi vào xào cho đến khi thịt đổi màu vàng nhạt. Cho thịt ra đĩa.

- Bạn đổ nước trong chảo ra, để lại chút tỏi băm, cho ngồng tỏi vào xào cho gần chín thì đổ thijrt vào xào, đảo đều.

- Nêm nếm thêm muối hoặc bột canh vừa đủ vừa xào để nguyên liệu chín hoàn toàn thì bắc chảo ra, xới ngay ra đĩa thưởng thức khi còn đang nóng.

Lợi ích của ngồng tỏi:

Ngồng tỏi có chứa nhiều viatamin C và có tác dụng hạ mỡ máu, đề phòng bệnh vành tim, bệnh xơ cứng động mạch và có thể phòng tránh tắc nghẽn mạch máu. Bên cạnh đó, ngồng tỏi có thể giúp bảo vệ gan, kích thích hoạt tính của tế bào gan khỏi các chất gây ung thư, từ đó đề phòng được ung thư.

Loại thực phẩm này chứa chất diệt khuẩn, khả năng diệt khuẩn của chất này bằng 1/10 penecilin. Có thể đề phòng được cảm cúm, đề phòng viêm nhiễm vết thương và diệt giun sán.

Tác giả: Minh Tú