Chần rau trước khi xào
Sau khi rửa sạch nên chần rau qua việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng.
Lưu ý: Khi chần rau không nên đậy nắp, nên đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.
Xào nhanh tay
Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh. Việc đảo rau nhanh giúp rau chín đều hơn.
Lửa bật lớn
Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.
Xào thân và lá riêng
Với một số loại rau, nếu có thể, hãy tách phần thân và lá riêng để xào. Nếu xào chung, thân và lá chín không đều, lá thường chín trước dẫn đến bị thâm đen và nhũn. Cách làm này phù hợp với một số loại rau cải, rau bí, rau cần, ngọn su su,...
Với cải chíp, bạn có thể chần kỹ phần cuống trước rồi mới chần phần lá sau (nhúng phần cuống vào nồi nước sôi trước). Như vậy khi xào, chúng sẽ chín đều hơn.
Hy vọng với mẹo vặt trên đây có thể giúp cho bạn cùng gia đình có đĩa rau xào ngon đúng chuẩn!
Tác giả: Mộc
-
Không phải nước muối, đây mới là thứ tốt nhất để tẩy sạch hóa chất trong rau quả
-
Bỏ thêm thứ này vào luộc cùng đậu bắp, có ngay món rau vừa giòn vừa ngọt mà không hề bị nhớt
-
Dùng kem đánh răng bôi vào dao tưởng dại, ai ngờ hiệu quả kỳ diệu thế này
-
Không cần nước, làm theo cách này chỉ trong 3 phút có ngay món ngô luộc nóng hổi, thơm ngon
-
Chỉ cần thấy điểm này, biết ngay cốm sạch không hóa chất, cứ yên tâm mà mua