Nguyên liệu:
- Nửa con vịt
- Gừng thái sợi
- 1 lon bia
- 2 nhánh hành lá
- 1 quả ớt
- Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê nước hàng, 1 thìa canh hành tỏi băm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Vịt rửa sạch bằng với nước muối loãng và gừng, sau đó luộc sơ với nước sôi 5 phút. Sau đó rửa lại với nước lạnh rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.
Bưóc 2: Bắc nồi lên bếp, khi dầu thơm thì phi vàng hành + tỏi + gừng.
Bước 3: Cho vịt vào xào săn, đảo nhanh tay liên tục trong vòng từ 4 đến 5 phút.
Bước 4: Cho tất cả bia và gia vị vào, đậy nắp để lửa liu riu.
Bước 5: Đến khi nước sắp cạn, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Cho hành lá thái khúc và ớt băm nhỏ vào, đảo đều đến khi nước cạn thì tắt bếp.
Yêu cầu thành phẩm:
- Cho bia vào vịt, không chỉ giúp khử sạch mùi hôi mà còn giúp thịt vịt ngấm đều gia vị, mềm ngon, đậm đà, tạo nên hương vị hài hòa quyến rũ.
- Thịt mềm, béo ngậy, không bị cháy.
Chúc chị em thành công!
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
Món ăn dân giã trị tiêu chảy cho trẻ vô cùng hiệu quả, lại lành tính, thơm ngon vô cùng
-
13 thói quen ăn uống tai hại thậm chí có thể gây ung thư, rất nhiều người mắc phải mà không hề hay biết
-
Cho gà vào nồi cơm điện không cần đổ nước, mẹ chồng sợ cháy khét nhưng kết quả thật kỳ diệu
-
Thêm một bước này khi chế biến vịt giúp hết sạch mùi hôi, thơm ngon ai cũng thích mê
-
Bất ngờ với cuộc sống hiện tại của ca sĩ Thu Ngọc 'Mây Trắng' sau khi ly hôn chồng Việt Kiều