Con ghét ăn cá, mẹ đảm cứ chế biến theo cách sau đảm bảo bé "chén sạch" cả đĩa

( PHUNUTODAY ) - Con ghét ăn cá, mẹ chế biến thế nào bé cũng không chịu ăn. Đừng lo, với bí quyết làm món cá chiên xù sau, đảm bảo con sẽ chén sạch cả đĩa.

Nguyên liệu:

- 500 gram cá đã lóc xương (nên chọn các loại cá như rô phi, diêu hồng,...)

- 1 quả trứng gà ta

- 2 thìa canh sữa tươi 

- 1 bát bột chiên xù; 1/2 bát bột mì

- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột nêm

ca chien xu

Cách làm cụ thể:

Bước 1: Sơ chế

- Cá thái thành từng miếng vừa ăn. Tiến hành tẩm ướp theo công thức: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, sau đó trộn đều.

- Sữa tươi đánh bông cùng trứng.

Bước 2: 

- Cho cá vào bột mì, sao cho phủ trắng cá. Sau đó, nhúng ca vào bát trứng đã đánh tan, rồi lăn vào bát bột chiên xù rồi xếp ra đĩa.

- Làm tương tự với các miếng cá còn lại.

Bước 3: 

- Bắc chảo dầu lên bếp, đến khi dầu nóng thì thì cho từng miếng cá vào rán ngập dầu.

- Khi cá chín vàng ruộm, đều 2 mặt, gắp ra đĩa, đặt lên giấy thấm dầu.

ca chien xu 2

Bí quyết để có món cá chiên xù thơm ngon:

Muốn có món cá chiên xù thơm ngon, đúng vị, sau khi mua cá về, chị em hãy ngâm vào một bát sữa tươi không đường trong vòng 20 phút. Cách làm này không chỉ giúp thịt cá thơm ngon hơn, mà còn đánh bay mùi tanh của cá vô cùng hiệu quả.

Theo khoa học, trong cá có chứa Trimethylamine oxide (viết tắt là TMAO), giúp chúng thích nghi với môi trường nước mặn. Thế nhưng khi cá chết, Trimethylamine oxide sẽ biến thành Trimethylamine (TMA), khiến cá có mùi tanh. Khi cá chết càng lâu thì mùi tanh càng nồng, vô cùng khó chịu. Trong khi đó, sữa lại có chất Casein – Protein liên kết với TMA và giúp khử mùi tanh ở cá sạch bách, hiệu quả.

Bên cạnh đó, chị em có thể tham khảo một số phương pháp khử tanh cho cá vô cùng hiệu quả sau. 

TAGS:món ngon
Theo:  khoevadep.com.vn copy link