Cách mở nắp chai mà không cần dụng cụ
Nhiều người gặp khó khăn khi mở nắp chai mà không có dụng cụ gì. Trên thực tế, bạn chỉ cần nhắm vào nắp của chai. Chai được đạy kín để đồ uống được bảo quản tốt hơn. Vì vậy, bạn cần nhắm vào nắp của chai bia.
Chai bia phải được đậy kín dẫn đến chênh lệch áp suất trong và ngoài chai, đây là một trong những nguyên nhân khiến bia khó mở.
Giống như khi mọi người mở một cái hộp, một số người sử dụng phương pháp gõ ngược vào đáy chai, thực chất đây là cách để không khí ở dưới cùng chạm vào phía trên ngay lập tức, và sự khác biệt về áp suất sẽ tạo ra nắp lon di chuyển.
Phương pháp này cũng có thể được sử dụng cho chai bia, nhưng không được bắn trực tiếp vào đáy chai, vì chai quá dài sẽ không đạt được hiệu quả của lon.
Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy xung quanh nắp chai có một lớp vòng nhựa kín giúp cho chai bia được bịt kín. Vì vậy, các dễ dàng là bạn dùng lửa, hơ lên miệng chai, đốt cháy vòng nhựa kín này khiến một lượng không khí lọt vào chai. Lúc này, chỉ cần vặn nhẹ là chai sẽ mở ra.
Dùng góc bàn
Khi không có dụng cụ mở nắp, nhiều người đập trực tiếp miệng chai vào góc bàn. Tuy vậy, cách này có thể khiến chai bị vỡ tan hoặc bàn bị hư hỏng.
Nói một cách khác là tác dụng của lực tương hỗ, hai chai chạm vào nhau. Cách này rất đơn giản, đó là đặt cạnh của nắp chai này lên trên nắp chai kia để tạo thành trạng thái lên xuống, sau đó chạm nhẹ xuống đột ngột, phương pháp này tương đối tốn nhiều công sức và cũng tương đối an toàn. Tuy nhiên, mọi người phải chú ý cầm chắc hai chai.
Dùng muỗng (thìa)
Để khui bia bằng muỗng bạn chỉ cần lưu ý chọn một chiếc muỗng cứng cáp, chắc chắn sau đó tiến hành như sau:
Lật ngửa chiếc muỗng lên sau đó đặt phần đầu muỗng vào bên dưới nắp chai bia.Bàn tay còn lại nắm chặt cổ chai bia và dùng ngón cái làm điểm tựa cho chiếc muỗng, sau đó tiến hành cạy nắp bia.Tiếp tục lặp lại động tác trên xung quanh nắp bia đến khi nắp bật ra là được.
Đùng đũa
Tương tự như dùng muỗng bạn cũng có thể dùng đũa để khui bia theo cách sau:
Dùng phần to hơn của đũa đặt vào bên dưới nắp chai tương tự như cách khui bằng muỗng.Kế đến, bạn dùng tay còn lại nắm chặt cổ chai bia và dùng ngón cái làm điểm tựa cho đũa.Sau đó tiến hành bật mạnh đũa từ dưới lên là bạn đã khui được nắp bia một cách dễ dàng rồi.
Tác giả: Quỳnh Trang
-
Trữ đông nem rán ăn Tết: Làm đúng bước này, tha hồ để tủ lạnh, đem rán lên vẫn vàng giòn như mới gói
-
Đàn bà có 3 thứ này càng to chồng càng mê đắm, cả đời chẳng thèm "ăn phở" con cái hưởng phúc lâu dài
-
Có 1 thứ càng khoe mẽ nhiều bao nhiêu thì cuộc đời càng gặp phong ba sóng gió bấy nhiêu
-
Mua tôm về để ngay vào tủ lạnh là dại: Rắc thêm thứ này tôm để nửa năm vẫn chắc thịt, ngon ngọt
-
Gia đình sa sút ắt có điềm báo: Nếu xuất hiện 4 điều này thì đen đủi đủ đường, họa tìm đến liên miên