Sau khi sử dụng nồi xong, bạn không chỉ cần vệ sinh thân nồi mà nắp nồi cũng cần được làm sạch để tránh vi khuẩn sinh sôi, phát triển.
Để làm sạch những chiếc nắp nồi bám đầy dầu mỡ, cặn bẩn, chỉ đơn thuần sử dụng nước rửa bát là chưa đủ. Bạn hãy thêm một vài nguyên liệu dưới đây, đảm bảo các vết bẩn sẽ bị loại bỏ mà không cần phải cọ rửa vất vả.
Nguyên liệu: Nước rửa chén, bột giặt, giấm ăn.
Cách làm
Kết hợp bột giặt với nước rửa chén sẽ giúp tăng khả năng tẩy rửa. Thêm vào đó, giấm ăn sẽ giúp làm mềm các vết bẩn, khử trùng hiệu quả. Cách này sẽ giúp bạn làm sạch vung nồi dễ dàng, không cần phải cọ rửa quá nhiều.
Đầu tiên, hãy cho một lượng nước rửa chén vừa đủ lên bề mặt nắp nồi để đảm bảo đầu mỡ được làm sạch. Sau đó, rải một ít bột giặt lên trên.
Đặt một chiếc nồi/chảo sâu lòng lên bếp. Cho một lượng nước tầm nửa nồi. Thêm 30 ml giấm trắng vào nồi. Đun khoàng 3 phút cho nước ấm lên.
Đặt nắp nồi đã cho nước rửa chén và bột giặt lên trên nồi và đun thêm khoảng 3 phút. Vặn nhỏ lửa xuống và lật ngược nắp nồi lại (lưu ý làm cẩn thận để tránh bị bỏng).
Đun cho nước sôi vài phút để các vết bẩn mềm ra, dễ làm sạch hơn.
Sau đó, tắt bếp và chờ nước nguội bớt.
Việc cuối cùng là bạn chỉ cần lấy nắp nồi ra rửa lại với nước sạch là được.
Thường xuyên vệ sinh nắp nồi sẽ giúp hạn chế các vết bẩn tích tụ, giúp cho việc làm sạch dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Tác giả: Thanh Huyền
-
10 cách đuổi ruồi đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ
-
Lấy 3 loại nước nhà nào cũng có ra tưới hoa tốt hơn bỏ tiền mua phân bón, tiết kiệm cả đống tiền
-
Ban đêm bật điều hòa 29 độ tưởng tiết kiệm điện hóa ra sai lầm, nhiều nhà không biết
-
Cắm hoa đừng chỉ dùng nước lã: Thêm thứ này hoa nở đều, cả tuần vẫn tươi rói
-
Bảo quản trứng không cần tủ lạnh, để thoải mái không sợ hỏng