Nấu canh cua gạch đóng thành tảng nổi tự nhiên, ngọt đậm gấp 10 lần

( PHUNUTODAY ) - Làm theo cách này không phải để cua bớt tanh, mà giúp cho protein được kết dính với nhau tốt hơn, khi nấu lên sẽ tạo thành mảng.

Món cua ngon dân dã, quen thuộc được nhiều người yêu thích. Nhiều chị em buồn rầu vì nấu canh cua thường nát, gạch cua không đóng tảng tự nhiên, nhìn ngon mắt, canh cua không thơm. Đó là vì chị em chưa nấu canh cua theo cách này.

Nguyên liệu để nấu canh cua

- Cua đồng : 300g

- Rau mùng tơi : 1 mớ

- Mướp hương : 1 quả

- Hành khô: 1 củ

- Muối, mắm, hạt nêm

Cách nấu canh cua

Bước 1 : Sơ chế trước khi nấu canh cua

- Cua đồng cho muối, nước lọc rửa sạch.

- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng hoặc đập dập băm nhỏ.

- Mùng tơi nhặt lá thái nhỏ.

- Mướp gọt vỏ thái lát chéo.

- Bóc mai cua để riêng để lát khều phần gạch

- Bóc bỏ phần miệng cua vứt đi

- Để riêng mai cua và thân cua ra 2 bát

- Khều gạch từ mai cua để ra bát con

- Cho phần thịt cua vào cối giã nhuyễn, lọc 2 lần lấy nước từ thịt cua, bã bỏ đi.

Bước 2: Nấu canh cua

- Sau khi giã cua và lọc lấy nước nhớ bỏ chút muối cho đậm đà. Rồi lấy đũa khuấy đều, khuấy nhanh theo một vòng tròn, để lửa lớn, nhớ khuấy đến khi nào gạch cua bắt đầu từ từ nổi lên thì dừng.

- Sau đó, phải canh lửa cho đến khi gạch cua nổi hết, tiếp đến mới giảm lửa nhỏ lại và múc gạch cua ra để tránh cho gạch bị vỡ.

- Và với riêu cua thì xào cà chua đổ vào, với canh mồng tơi mướp thì thả mồng tơi thái nhỏ, rồi đến mướp hương sau cùng mới thả gạch cua vào rồi múc ra bát.

Với cách nấu canh cua này, đảm bảo canh cua gạch đóng tảng nổi tự nhiên.

Chúc các bạn thành công khi nấu canh cua với các bước này.

Tác giả: Mộc