Cơm thơm nhà hàng được làm như thế nào? Có thể là gạo khác nhau? Thực ra, muốn cơm dẻo, bùi và thơm cả nhà, bạn không cần quá nhiều thao tác, chỉ cần thêm 2 nguyên liệu trên.
Cơm nhà nấu
Nguyên liệu chuẩn bị: gạo, nước, dầu ngô, giấm trắng
Phương pháp:
Bước đầu tiên đổ gạo ra bát, vo hai lần bằng nước, bản thân gạo không bẩn nhưng có thể có bụi bám trên bề mặt, chỉ cần vo một chút, không cần vo quá nhiều.
Bước 2 nếu có thời gian thì ngâm nước vo gạo 10 phút, mình thường làm như vậy, nếu vội thì đổ vào nồi cơm điện. Cá nhân mình thấy sau khi ngâm một thời gian, sau khi gạo hút nước thì cơm sẽ dẻo và thơm ngon hơn.
Bước thứ 3 là cho nước vào nồi cơm điện, sau bước này nhiều người chỉ việc đậy nắp và bấm nút là cơm đã chín. Thực ra vẫn chưa đủ, cần thêm 2 bước nữa, một là dầu bắp, một là giấm trắng, mỗi loại 3 giọt là đủ.
Bước thứ 4, tốt nhất nên cho dầu ngô, cho vào cơm sẽ béo hơn, trông rất bóng và hạt gạo rõ rệt. Hầu hết mọi người có thể hiểu điều này, nhưng nhiều người bối rối thêm giấm trắng, nó có thể có tác dụng gì? Cho thêm chút giấm trắng để mềm và thơm hơn.
Bước thứ 5, sau khi đổ vào, khuấy sơ qua, đậy nắp lại, nhấn nút nấu và bắt đầu nấu. Sau khi ngừng hoạt động, chúng ta mở nắp ra và ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt, nên ăn ngay khi còn nóng, dù chỉ là cơm thôi cũng đủ ngon rồi!
Hãy thử áp dụng ngay cho gia đình bạn bí quyết nấu cơm này nhé!
Tác giả: Mộc
-
Rán nem đừng vội bỏ thẳng vào chảo mỡ: Làm thêm bước này nem giòn tan, để lâu không lo ỉu
-
Loại rau rẻ bèo nhưng lại là món ăn trường thọ, chế biến được nhiều món ngon
-
Bật mí 4 món ngon từ cá cơm khô vừa tiết kiệm lại ngon hấp dẫn
-
Cách làm cá sốt bia vừa ngon vừa bổ dưỡng, già hay trẻ ăn đều tốt cả
-
Thịt đem kho với loại củ này vừa có màu đẹp mắt ăn lại tốt cho sức khỏe