Mẹo chọn chân gà nào thì ngon nhất?
Nếu chọn chân gà ta thì chân nhỏ ít thịt, nếu chọn chân gà công nghiệp thì thịt nhiều, hơi ngán khi ăn và có nhiều chất béo. Tuy nhiên trên thực tế thì gần như rất khó để mua được chân gà ta thường trên thị trường chỉ bán chân gà tam hoàng hay chân gà công nghiệp.
Bí quyết để chân gà trắng phau và thơm ngon
Bạn hãy vắt một trái chanh, đồng thời thái vài lát chanh cho vào 2 lít nước lạnh, rửa sạch chân gà, chặt bỏ móng rồi đem ngâm vào nước chanh khoảng 5, 10 phút, chân gà sẽ trắng nõn nhìn rất ngon miệng hơn nữa khi hấp sẽ có độ giòn rất hấp dẫn
1. Cách làm chân gà hấp hành ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Chân gà: 500g
Hành lá: 1 bó khoảng 100g
Rượu trắng: 50ml
Chanh tươi: 1 quả
Các gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế hành lá
Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.
Bước 2: Sơ chế chân gà
Chân gà sau khi mua về bạn cắt bỏ móng (nhiều người vẫn thường giữ lại), rửa thật sạch với nước muối rồi ngâm với nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để tạo màu trắng sáng, đồng thời khử hết mùi hôi của chân gà.
Bước 3: Luộc chân gà
Xếp hết chân gà vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi bắc lên bếp luộc sơ, sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn. Lưu ý, chúng ta còn bước hấp nên bạn không cần luộc chân gà chín kỹ, nếu luộc chín quá, khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.
Bước 4. Hấp chân gà với hành lá
Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô hoặc đĩa, ướp với một muỗng dầu ăn, một muỗng hạt nêm, một muỗng rượu trắng, hạt tiêu, xếp hành lá trên trên. Cho cả đĩa vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành. Cuối cùng, tắt bếp, xếp chân gà và hành lá ra đĩa rồi thưởng thức.
Chân gà hấp hành có thể chấm với muối chanh pha chút ớt hoặc pha tương ớt với nước cốt chanh và đường. Chân gà chín mềm nhưng không rã, thịt thấm gia vị, khi ăn lấy thêm hành lá và củ hành ăn kèm rất hấp dẫn. Đặc biệt, chân gà có các khớp xương mềm nhỏ nên rất dễ ăn, món này ăn chỉ no chứ đảm bảo không bao giờ chán.
2. Cách làm chân gà hấp rau răm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Chân gà 0,5 kgRau răm
Gia vị.
Cách làm:
Chân gà làm sạch, bỏ móng, rửa với rượu và muối cho sạch.
Rau răm rửa sạch.
Ướp chân gà với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm trộn đều, ướp 30 phút cho thấm.
Chuẩn bị nồi hấp, cho rau răm vào tô, cho chân gà hấp chín, khi hấp, thỉnh thoảng lật chân gà cho được chín đều. Khi chân gà gần chín, bạn cho thêm rau răm.
Chân gà ăn nóng sẽ ngon hơn, chấm với muối tiêu, muối ớt chanh hay nước mắm tùy thích.
Tác giả: Vân Tiên
-
Nhiều trẻ đến viện vì nước tiểu đỏ như máu, bác sĩ lý giải nguyên nhân bất ngờ khiến gia đình "thở phào"
-
Mẹo rang cơm trứng thơm ngon, không sợ dính hạt
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Học người Hàn cách làm kim chi dưa chuột, trong tích tắc có ngay món ngon đãi cả nhà
-
4 thói quen tốt của mẹ bầu giúp em bé luôn khỏe mạnh, sinh ra cứng cáp thông minh