Nếu mê cơm rang bạn nhất định không nên bỏ qua công thức cực ngon này

( PHUNUTODAY ) - Cơm rang có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Ngoài cơm rang trứng còn có những công thức mà chắc chắn ai mê món này cũng nên thử.

Cơm rang xúc xích khoai tây và trứng

Nguyên liệu

- Cơm, trứng, xúc xích, khoai tây

Cách thực hiện

- Bạn đập 2 quả trứng vào bát và thêm một lượng muối thích hợp khuấy đều.

- Xúc xích và khoai tây thái hạt lựu để sử dụng sau.

- Cho lượng nước tương nhạt vào đảo đều cùng cơm.

- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, cho khoai tây và xúc xích thái hạt lựu vào chiên từ từ cho đến khi bề mặt chín vàng.

- Cho cơm vào đảo đều tay đến khi cơm vàng đều thì lần lượt cho trứng, xúc xích và khoai tây vào đảo cùng, đảo nhanh tay rồi bắc ra đĩa.

Cơm chiên dứa

Nguyên liệu

- Dứa, cơm, trứng, đậu hà lan, hành tây.

Cách thực hiện

- Dứa thái theo kiểu hạt lựu, cho vào bát, thêm một lượng muối thích hợp và ngâm ít nhất trong 5 phút.

- Đập 2 quả trứng vào bát, khuấy nhanh để sử dụng sau.

- Rửa sạch đậu Hà Lan và hành tây, cắt hạt lựu.

- Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng và đổ trứng vào đảo đều cùng hành tây, đậu Hà Lan cho đến khi chín mềm.

- Đổ cơm vào cùng, thêm nước tương nhạt cùng dầu hào đảo đều tay đến khi cơm vàng đều.

- Thêm dứa vào xào đều tay đến khi dậy mùi thơm thì bắc ra đĩa.

Cơm chiên hải sản

Nguyên liệu

- Xà lách, tôm, bạch tuộc, hành tây, cơm, cà rốt.

Cách thực hiện

- Tôm làm sạch, bóc vỏ, rút chỉ và rửa sạch.

- Bạch tuộc sau khi làm sạch cần rửa lại với nước và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

- Hành tây, xà lách rửa sạch, cắt nhỏ để sử dụng.

- Pha nước sốt: thêm một lượng xì dầu, đường, muối, dầu hào thích hợp vào khuấy đều để dùng sao.

- Làm nóng chảo, đập trứng và nhanh tay khuấy đều rồi đổ ra đĩa.

- Cho tôm và bạch thuộc đã chuẩn bị vào xào nhanh tay cho chín, dọn ra đĩa.

- Tiếp đến đổ hành vào phi thơm, thêm cà rốt thái hạt lựu và cơm vào đảo nhanh tay cho đến khi vàng đều.

- Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào và tiếp tục đảo đều tay.

- Cuối cùng, thêm tôm, bạch tuộc, trứng và rau xà lách vào đảo lại cùng cơm thêm một lần nữa cho hương vị hòa quyện vào nhau rồi bắc ra đĩa.

Cơm chiên nấm và thịt heo

Nguyên liệu

- Nấm đông cô, thịt heo, cơm, lá hẹ, gừng

Cách thực hiện

- Lá hẹ và gừng rửa sạch, cắt nhỏ.

- Thịt heo rửa sạch và thái thành các miếng vừa ăn.

- Nấm đông cô cắt bỏ rễ già, thái hạt lựu.

- Pha nước sốt: thêm một lượng xì dầu và đường thích hợp vào bát và khuấy đều.

- Cho dầu ăn vào chảo, đổ gừng vào phi thơm.

- Tiếp tục thêm thịt vào xào nhanh tay đến khi chín thì cho nấm đông cô xào nấm chín mềm.

- Đổ nước sốt đã pha vào chảo, đảo đến khi nước sốt ở dạng sệt thì cho cơm vào đảo cùng.

- Cuối cùng, rắc hẹ thái nhỏ vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.

Tác giả: Trần Thu Thủy