Ngăn ngừa ung thư, không lo bệnh tim, tăng cường trí nhớ và cực tốt cho mắt nhờ thực phẩm rẻ tiền này

( PHUNUTODAY ) - Ngăn ngừa ung thư, không lo bệnh tim, tăng cường trí nhớ và cực tốt cho mắt nhờ thực phẩm rẻ tiền này - ai cũng nên đọc ngay để bổ sung vào thực đơn.

Ngô ngọt là loại thức ăn quen thuộc, nhưng ít người biết rằng dinh dưỡng trong loại ngũ cốc này giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

Thành phần giàu chất xơ của ngô ngọt có tác dụng tích cực trong việc điều trị bệnh trĩ, đường tiêu hóa và ung thư đại tràng. Người mắc bệnh tiểu đường nên bổ sung ngô ngọt trong khẩu phần ăn. Các thành phần của món ăn này giúp kiểm soát lượng insulin trong máu và hạn chế các bệnh khác.

1. Tăng cường sức khỏe cho mắt

Ngô ngọt giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng cho mắt.

Zeaxanthin là một chất màu có trong ngô ngọt, sắc tố này giúp bảo vệ mắt khỏi các nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó, ngô ngọt rất giàu betacarotene và folate, hai chất này có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt.

2. Tăng cường trí nhớ

Nếu bạn đang có nguy cơ bị mất trí nhớ thì cách ngăn chặn tốt nhất là dùng ngô ngọt để “cản phá”.

Thiamin và Vitamin B1 có nhiều trong ngô ngọt. Chúng giúp cải thiện sức mạnh bộ nhớ, ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến trí nhớ do tuổi tác gây nên. Trong nhiều trường hợp chúng cũng có tác dụng giảm các vấn đề về bệnh Alzheimer.

3. Ngăn ngừa bệnh tim

Ngô ngọt có hàm lượng folate cao hay còn được gọi là vitamin B9. Điều này giúp giảm axit amin có trong mạch máu của cơ thể. Khi mức độ axít amin cao sẽ gây ra các vấn đề trong thành mạch có thể gây ra các vấn đề về tim mạch. Tiêu thụ nhiều ngô ngọt là một cách sáng suốt để giảm và ngăn ngừa hư hại cho tim.

4. Ngăn, giảm ung thư phổi

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng: Ngô ngọt có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi. Chính hoạt chất gọi là beta cryptoxanthin có trong ngô ngọt sau khi cơ thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa và giảm sự phát triển của bệnh ung thư phổi và các biến chứng của bệnh.

Loại thực phẩm này cũng là nguồn bổ sung chất sắt hữu ích cho người mắc bệnh thiếu máu. Axit folic trong ngô rất có lợi đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng chúng thường xuyên.

Tác giả: Lại Thị Phượng