Ngày 1 cốc này giúp ngừa bệnh ung thư nguy hiểm, tốt cho tim mạch, gan, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đều đặn mỗi ngày 1 cốc này sẽ giúp ngừa bệnh ung thư nguy hiểm, tốt cho tim mạch, gan, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Nghệ thay cho các phương thuốc chữa bệnh dạ dày, làm liền sẹo, kháng khuẩn, đẹp da và nhiều căn bệnh khác rất hiệu quả.

Chưa dừng lại ở đó, công dụng của nghệ còn tăng lên gấp bội nếu đem nghệ kết hợp với sữa uống đều đặn mỗi ngày. Trong thực tế thì đây là một loại thức uống đặc biệt phổ biến tại Ấn Độ, rất tốt trong việc phòng ngừa nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm, tốt cho tim mạch, gan, hệ miễn dịch của cơ thể.

Những lợi ích không ngờ của sữa nghệ đừng nên bỏ qua

1. Tốt cho gan

Gan hoạt động ngày đêm để loại bỏ những chất độc hại, đảm bảo cơ thể hoạt động ổn định và khỏe mạnh. Làm việc liên tục cùng với thói quen ăn uống không lành mạnh của nhiều người khiến gan hoạt động ngày càng kém và mắc phải một số bệnh nguy hiểm.

Để phòng ngừa và cải thiện tình trạng sức khỏe của gan, sữa nghệ chính là lựa chọn tuyệt vời. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chất curcumin trong nghệ có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan và gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Ngoài ra, việc dùng loại thức uống này thường xuyên sẽ làm trẻ hóa các tế bào gan, từ đó giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể tốt hơn.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Nghệ chứa lipopolysaccharide là một chất có khả năng tăng cường chức năng của hệ miễn dịch và giúp chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, vi rút từ bên ngoài.

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Oxford (Mỹ), một số thành phần có trong nghệ sẽ giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer, thậm chí còn làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nghệ đã được chứng minh là có tác dụng ngăn tiểu cầu kết tập, giảm nguy cơ hình thành huyết khối. Nghiên cứu ban đầu cho thấy nghệ có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch.

Theo các chuyên gia, tinh chất nghệ còn làm giảm cholesterol LDL (xấu) và ngăn ngừa sự tích lũy chất này. Điều đó giúp hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ nguy hiểm đến tính mạng.

Tác giả: Lại Thị Phượng