Ngày hè nắng nóng, chị em làm ngày ngay món thịt vịt trộn chua ngọt đổi bữa khiến chồng con mê tít

( PHUNUTODAY ) - Từ thịt vịt luộc, chị em có thể chế biến những món ăn lạ miệng hấp dẫn hơn để cả nhà thưởng thức.

Cách làm thịt vịt trộn chua ngọt

Nguyên liệu:

1 chiếc đùi vịt luộc;

1 quả dưa chuột;

Rau mùi, tỏi, ớt;

30ml nước tương, 8ml giấm, 15ml dầu ớt (nếu không có dầu ớt thì có thể bỏ qua nguyên liệu này), 5ml dầu mè, muối, đường.

Thịt vịt trộn chua ngọt với nguyên liệu và cách làm đơn giản.

Cách làm:

- Thịt vịt luộc để nguội sau đó xé sợi.

- Dưa chuột rửa sạch, thái sợi.

- Tỏi băm nhỏ; ớt thái sợi; rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

- Cho nước tương, giấm, dầu ớt, dầu mè, muối đường vào bát trộn đều. Gia giảm tùy theo khẩu vị.

- Cho dưa chuột, thịt vịt, ớt, tỏi, rau mùi vào bát tô. Thêm gia vị đã pha và trôn đều.

- Bày thịt vị trộn chua ngọt ra đĩa là có thể thưởng thức.

Ăn vịt luộc, vịt quay mãi chũng chán. Bạn hoàn toàn có thể đổi vị cho gia đình bằng cách làm thịt vịt trộn chua ngọt. Với những nguyên liệu hết sức đơn giản và không tốn thời gian, chắc chắn đây sẽ là món ăn giúp mẹ đảm trổ tài với cả nhà.

Cách làm gỏi thịt vịt xoài xanh

Ngoài món thịt vị trộn chua ngọt, chị em có thể làm món gỏi thịt vịt xoài xanh. Đây cũng là món ăn dễ chế biến, lại vô cùng hấp dẫn thích hợp với những ngày hè nắng nóng.

Nguyên liệu:

½ con vịt

600g xoài xanh

Các loại rau thơm như húng, rau răm...

Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, muối hạt

1 củ sả

Cách làm:

- Vịt đem rửa sạch, xát muối rồi chần sơ qua nước sôi để khử mùi hôi. Sau đó, cho vịt vào nồi luộc. Bỏ thêm 1 củ sả đập dập vào để thịt vịt có mùi thơm hấp dẫn hơn.

- Xoài xanh gọt vỏ, nạo sợi. Rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa sạch, ngâm nước muối.

- Pha nước mắn trộn gỏi theo tỉ lệ 3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt. Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội. Nếu sử dụng xoài chua thì không cần cho thêm chanh hoặc giấm. Nếu xoài không đủ chua, bạn có thể cho thêm chanh/giấm theo khẩu vị. Lưu ý, không cho chanh khi nước trộn còn nóng vì có thể tạo ra vị đắng. - Thịt vịt chín vớt ra để nguội và thái thành miếng mỏng vừa ăn.

- Cho thịt vịt và xoài vào tô lớn. Rưới nước trộn gỏi lên trên rồi trộn đều. Cho thêm rau thơm cắt nhỏ vào trộn tiếp và bày ra đĩa là có thể thưởng thức.

Tác giả: Thanh Huyền