Những loại quả màu đỏ tốt cho sức khỏe:
Táo
Táo được biết đến là loại quả có màu đỏ nằm đầu danh sách các loại quả màu đỏ tốt cho sức khỏe. Bởi trong táo có chứa một lượng vitamin C khá phong phú, giúp ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường hệ miễn dịch và hấp thu sắt. Táo cũng chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, giảm cân và ngăn ngừa táo bón.
Dưa hấu
Dưa hấu chứa vitamin C, B1 và B6, cũng như kali và magiê cần thiết cho sức khỏe tim mạch và miễn dịch. Dưa hấu là loại quả màu đỏ chứa lycopene, một chất chống oxy hóa để ngăn chặn một số loại ung thư.
Việt quất
Việt quất là một loại quả có màu đỏ rất tốt cho sức khỏe. Ăn việt quất thường xuyên giúp bạn phòng tránh các bệnh ngoài da như bạch biến, thúc đẩy sản sinh hồng cầu và bảo vệ cơ thể không bị viêm nhiễm.
Dâu tây
Thành phần dinh dưỡng của dâu tây có chứa vitamin C và K cũng như folate, mangan, kali và chất xơ tốt cho sức khỏe. Nó được coi là có tác dụng hỗ trợ trong sự hấp thụ canxi và các quy định của lượng đường trong máu.
Quả mâm xôi
Quả mâm xôi có lượng chất chống oxy hóa cao hơn bất kỳ trái cây nào khác, có lợi trong điều trị viêm, đau, bệnh ung thư tim, và dị ứng. Quả mâm xôi cũng chứa vitamin C, chất xơ và mangan.
Cà chua
Trong danh sách các loại quả màu đỏ tốt cho sức khỏe không thể không nhắc đến cà chua. Bởi trong cà chua có chứa khoảng 20 loại vitamin và khoáng chất. Vỏ cà chua cũng có lycopene, một chất chống oxy hóa cần thiết để ngăn ngừa bệnh, đặc biệt ung thư.
Các chất dinh dưỡng thiết yếu khác bao gồm đồng, folate, kali và mangan, cần thiết để bảo vệ thần kinh, sức khỏe của xương và duy trì lượng đường trong máu bình thường... cũng được tìm thấy trong cà chua. Cà chua cũng chứa vitamin B2 đã được sử dụng để điều trị chứng đau nửa đầu.
Ớt đỏ
Ớt đỏ, ớt chuông và ớt, có chứa vitamin A, C, B6, cần thiết cho việc phòng thủ miễn dịch, phát triển trí não và các chức năng khác của da, mắt và sức mạnh cơ bắp. Ớt cũng là nguồn chất xơ, kali, mangan, folate phong phú, do đó rất quan trọng để duy trì một trọng lượng khỏe mạnh và giảm cholesterol.
Đậu đỏ
Đậu đỏ có chứa protein, chất chống oxy hóa và chất xơ quan trọng cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Protein giúp sửa chữa và xây dựng lại các tế bào và các mô bị hư hỏng. Chất xơ và chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh tật, mức độ cholesterol thấp hơn, và giảm táo bón.