Mẹ làm món kem mít thơm ngon, bé thích mê ăn thun thút

( PHUNUTODAY ) - Món kém mít thơm ngon hấp dẫn khiến cả nhà giải khát trong ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu làm món kem mít ngon tại nhà

2 quả trứng gà

80g đường

200ml sữa tươi

180ml Whipping cream

200g mít xay nhuyễn

Cách làm kem mít tại nhà ngon

Bước 1: Trước tiên bạn hãy làm đập hai quả trứng gà vào một cái bát sau đó lọc lấy phần lòng đỏ trứng. Tiếp sau đó, bạn hãy dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông lòng đỏ lên cho đến khi nào trứng ngả sang màu vàng nhạt thì được.

Mẹ đảm làm kem mít ngon tại nhà

Mẹ đảm làm kem mít ngon tại nhà

Bước 2: Tiếp sau đó, bạn hãy cho phần sữa cùng đường vào nồi rồi cho lên bếp đun sôi, khi thấy sữa trong nồi bắt đầu xuất hiện những sủi bọt li ti ở xung quanh mép nồi thì bạn cho trứng vào, nhớ là khuấy đều tay là được. Bạn hãy đun cho tới khi nước trong nồi bắt đầu sôi trở lại lần hai thì tắt bếp.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy làm cho tới khi hỗn hợp trứng sữa hơi nguội đi thì bạn cho whipping cream đang lạnh vào và nhớ khuấy đều tay giúp cho món kém mềm ăn ngon hơn rất nhiều.

Bước 4: Bước tiếp theo, bạn hãy cho phần mít bạn mua về nên loại bỏ hết phần sơ đi, chỉ lấy phần thịt vàng của mít rồi cho vào trong máy xay sinh tố để làm nhuyễn. Khi bạn thấy kem quá khô không thể xay được bạn có thể cho thêm nước sữa tươi vào xay cùng nhé.

Cách làm món kem mít ngon

Cách làm món kem mít ngon

Bước 5: Sau cùng, khi ấy bạn cho hỗn hợp trứng sữa cùng whipping cream trộn đều chung với mít xay là được. Tiếp theo, khi tất cả nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau thì bạn đổ hỗn hợp vào khay làm kem rồi vào ngăn đá của tủ lạnh để tạo thành kem mít ngon tuyệt hảo.

Khi kem đã đông lại bạn có thể lấy kem ra dùng dĩa đánh bông lên trong khoảng hai phút, sau đó lại cho vào tủ lạnh. Bạn hãy một tiếng bạn lấy kem mít ra đánh một lần, làm như vậy khoảng 4-5 lần là được giúp móm kem mít ngon hơn.