Cách làm món mít nhồi thịt hấp
Cách làm mít nhồi thịt hấp rất đơn giản nhưng làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa mít và nhân thịt băm đã tạo nên món ăn có hương vị mới lạ khiến biết bao người phải ngỡ ngàng.
Nguyên liệu
Mít chín; thịt nạc xay; hành hoa, rau mùi; gia vị.
Sơ chế
Bước 1: Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng với ớt. Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Ướp thịt bò, giò sống với hành, tỏi, ớt đã băm và sa tế, tiêu, hạt nêm.
Bước 2: Dùng dao cắt bỏ lõi mít, tước bỏ xơ, gỡ lấy múi mít. Rạch một đường nhỏ ở múi mít, moi bỏ hột để được những múi mít như hình bên.
Các bước thực hiện
Bước 1: Dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp thịt cho vào giữa múi mít. Nhồi lượng thịt vừa phải để không làm múi mít bị rách hay nứt.
Bước 2: Cho mít nhồi thịt vào nồi hấp trong khoảng 10 phút kể từ lúc nước sôi.
Bước 3: Đợi mít nguội, cắt đôi từng miếng. Chấm với sốt mayonnaise trộn tương cà chua.
Tác giả: Ho Thi Nhuy