Những loại quả tốt nhất cho bà bầu, lọc nước ối trong veo, thai nhi khỏe mạnh lớn nhanh từng ngày

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là danh sách những loại trái cây tốt nhất với sức khỏe của bà bầu và thai nhi:

1, Những loại trái cây tốt cho bà bầu

Các loại quả họ nhà cam, quyết, bưởi…

Được xem là loại trái cây bà bầu nên ăn, rất tốt cho sức khỏe. Bởi trong nó chứa hàm lượng Vitamin C cao, thuộc dạng cao “ngất ngưỡng”, họ hàng nhà cam được biết đến như một loại trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu lẫn thai nhi. Không chỉ vậy, với vị chua đặc trưng, cam, quýt còn là món “cứu nguy” cho những mẹ bầu ốm nghén, giúp hạn chế triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và thèm ăn “vô tội vạ” của mẹ.

Kiwi

Trái kiwi là loại quả chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng nhất trong các loại trái cây, nó có tới hơn 80 dưỡng chất cực kỳ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho thận. Kiwi được coi là “trái cây vàng” rất tốt cho mẹ bầu với hàm lượng axit folic rất cao có tác dụng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Mẹ bầu ăn từ 1 - 2 quả kiwi mỗi ngày sẽ giảm thiểu được nguy cơ hen suyễn và hội chứng eczema sau sinh, tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi.

Lưu ý: Kiwi có tác dụng nhuận tràng, giàu vitamin C, đây được đánh giá là loại quả giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo đối với những bà bầu đã bị đau dạ dày, kiwi có thể gây ra triệu chứng đau bụng, tiêu chảy. Vì vậy bà bầu có dấu hiệu đau, viêm dạ dày cần hạn chế ăn quả kiwi.

Chuối chín giúp điều trị ốm nghén cho bà bầu

Khi mang thai, ốm nghén là hiện tượng không thể tránh khỏi, tuy nhiên để khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung chuối vào thực đơn ăn hàng ngày sẽ có tác dụng hạn chế ốm nghén rất tốt. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn chuối khi đói vì có thể làm phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu.

Ổi

Quả ổi là trái cây chứa vitamin C nhiều nhất trong các loại trái cây. Đây là trái cây tốt cho bà bầu đặc biệt bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.

Ổi chứa hàm lượng vitamin C và E lớn, cùng với các thành phần dinh dưỡng như folate, carotenoids, isoflavonoids… Nó giúp mẹ bầu thư giãn cơ bắp, giảm triệu chứng táo bón, rối loạn tiêu hóa.

2, Ăn trái cây vào thời điểm nào tốt nhất?

Để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, các mẹ nên ăn các loại trái cây tốt cho bà bầu vào thời điểm sau:

- Trước bữa ăn: Dùng trái cây trước bữa ăn sẽ giúp cơ thể hấp thụ lượng vitamin tốt hơn, đặc biệt trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng đầu sẽ giúp mẹ giảm bớt được cảm giác sợ đồ ăn, buồn nôn, khó chịu và cảm thấy ngon miệng dễ ăn hơn.

- Buổi sáng: Sau bữa sáng khoảng 1 tiếng, mẹ nên ăn trái cây. Vì thời điểm này, lượng đường fructose có trong trái cây sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh hơn, bổ sung năng lượng cho não và toàn bộ cơ thể.

Lưu ý: Mẹ không nên ăn trái cây sau bữa ăn và khuya muộn. Vì cơ thể không hấp thụ tối đa lượng vitamin có trong nó, ăn sau bữa ăn sẽ dễ bị đầy bụng, khó chịu, không tốt cho dạ dày, hệ tiêu hóa.

Tác giả: Mộc