Những loại trái cây khô mẹ bầu nên ăn để thai nhi phát triển toàn diện, thông minh vượt trội

( PHUNUTODAY ) - Chế độ dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển của của thai nhi khi còn trong bụng mẹ. Vì vậy, trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên ăn những món ăn không chỉ giúp mẹ khỏe mà còn giúp con phát triển toàn diện. Các loại trái cây khô là nhóm thực phẩm mẹ nên quan tâm.

Các loại trái cây sấy khô không chỉ ngon, mà còn chứa nhiều vitamin, chất xơ, sắt và những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, các mẹ bầu đều được khuyên nên bổ sung các loại trái cây khô dưới đây để giúp bé phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ.

Mơ sấy giàu vitamin và chất xơ

Giàu chất xơ, vitamin A, đồng và vitamin E., chứa 381 calo/ 190g. Mơ sấy giúp ngăn ngừa táo bón, tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm nguy cơ tiền sản giật và cao huyết áp vào hai tháng cuối của thai kỳ

Chuối sấy giúp trẻ phát triển trí não

Giàu ma giê, vitamin B6, Vitamin C, chứa 147 calo/30g. Chuối sấy hỗ trợ quá trình phát triển của hệ xương, dây thần kinh và cơ bắp. Magie giúp nhuận tràng và tăng cường nhu động ruột. Vitamin B6 giúp giữ mức cholesterol trong máu ở mức an toàn và vitamin C giúp trẻ phát triển trí não và tăng cường hệ miễn dịch.

Chà là sấy khô giúp bé phát triển toàn diện

Giàu sắt, chất xơ và canxi; Chứa 277 calo/ 100g. Chà là giúp ngăn ngừa thiếu máu, táo bón và giúp xương và hệ thần kinh của trẻ phát triển. Canxi trong chà là sấy cũng giúp ngăn ngừa tiền sản giật và cao huyết áp khi mang thai

Óc chó giúp não phát triển và tăng cường hệ miễn dịch

Óc chó Giàu omega-3, chứa 523 calo/ 95g. Axit béo Omega-3 giúp thúc đẩy quá trình hình thành tế bào não của trẻ sơ sinh đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé.

Nho khô thúc đẩy sự phát triển của xương và não

Giàu sắt và chất xơ, chứa 488 calo/90g. Nho khô hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của hệ xương, cung cấp protein, giúp trẻ phát triển trí não và ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.

Táo sấy khô kích thích hệ tiêu hóa hoạt động

Giàu chất xơ, kali; Chứa 209 calo/120g. Táo sấy có nhiều chất xơ giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, tăng đề kháng và kiểm soát huyết áp.

Tác giả: Nguyễn Thủy Hằng