Đun sôi sữa
Thói quen của nhiều người chỉ thích uống sữa nóng, nên dù đã mua sữa tiệt trung nhưng họ vẫ không an tâm, họ đun sôi lại để khử trùng. Trên thực tế, thói quen này đã vô tình khiến sữa xuống cấp, có thể chuyển màu, có vị chua và thậm chí gây ung thư cho bạn.
Nếu bạn đun sôi sữa, sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của bé. Nếu bạn có con nhỏ và muốn bé sử dụng có thể làm nóng khoảng 50 độ trong 6 phút hoặc 70 độ trong 3-5 phút.
Uống quá nhiều sữa
Sữa có nhiều dinh dưỡng nhưng bạn không nên uống quá nhiều sữa, nhiều người nghĩ rằng sữa bổ dưỡng nên uống càng nhiều càng tốt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ nên sử dụng khoảng 600 ml sữa, nếu bạn uống quá nhiều dễ gây lạnh bụng khó tiêu ảnh hưởng tới sức khỏe.
Uống sữa khi bụng đói
Nếu bạn đang đói bụng thì không nên uống sữa, bởi trên thực tế một số người thường cảm thấy đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy sau khi uống sữa ở trạng thái đói. Đây là một nhóm người có khả năng dung nạp đường sữa kém, họ cần ăn uống tốt trước khi uống sữa. Bạn nên ăn thêm tinh bột sau khi dùng khoảng 30 phút.
Người thừa cân không uống sữa
Do sữa chứa nhiều dinh dưỡng nếu nó không phải là thực phẩm dành cho những người béo phì, thừa cân vẫn có thể uống sữa tách kem, sữa không đường. Ở trẻ em, nên tập cho trẻ uống sữa trên, để tránh cắt sữa ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
Ngoài ra, với những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ, cũng nên tránh xa các sản phẩm sữa bão hòa và không lành mạnh.
Tác giả: Min Min
-
3 việc "nhỏ nhưng có võ" giúp chị em thoải mái ở nhà tránh dịch không sợ tăng cân
-
Những lợi ích đáng quý của quả cam mà bạn không nên bỏ qua
-
Mỗi ngày một quả cà chua bạn sẽ thấy cơ thể mình thay đổi từng ngày
-
Những đồ vật “bất ly thân” trong mùa dịch, bắt buộc ai cũng nên có nếu đi ra ngoài
-
Thường xuyên ăn dưa leo vừa giải nhiệt, còn ngăn ngừa ung thư