Cách rán cá thơm ngon giòn tan
Nguyên liệu
– 1 con cá tùy chọn
– 50g bột chiên
– Dầu ăn, một chút rượu, muối, một lát gừng tươi.
- 1 quả chanh
- 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường.
Cách thực hiện món cá chiên giòn
– Với bất cứ một loại thực phẩm nào, yếu tố để lựa chọn đầu tiên chính là phải tươi sống.
Cách rán cá giòn tan thơm ngon
Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải đặt chảo lên bếp, khi chảo đã nóng cho dầu ăn vào. Bạn cần phải đun nóng dầu thì mới chiên cá, nếu bạn cho cá vào quá sớm sẽ làm cá bị dính chảo vỡ nát. Đồng thời, nếu để thử xem dầu đã sôi chưa bạn lấy đũa cho vào chảo, nếu thấy sủi bọt thì chứng tỏ dầu đã soi.
Khi bạn rán cá cần phải cho thêm một chút muối vào dầu ăn để việc rán cá không bị bắn dầu và con cá sẽ cứng hơn, không bị nát, sau đó cho cá vào.
Bước 2: Tiếp theo khi muốn rán cá giòn nếu muốn rán cá không dính chảo và có hương vị thơm ngon, bạn có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, nó sẽ làm cho cá vàng đều và không bị sát.
Bước 3: Trước hết, bất kỳ làm món gì từ cá: cá nấu, kho hay rán, bạn đều phải chọn mua cá còn tươi. Để làm món cá ngon, không gặp sự cố trong quá trình chiên rán như bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm cá, rửa sạch, bạn phải để ráo nước trước khi nấu.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối. Bạn hãy cho phần dầu và gừng kết hợp sẽ tạo thành lớp màng để cá không bị dính vào chảo, muối để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt. Sau khi dầu nóng già mới cho cá vào chiên.
Bước 5: Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng trước khi bỏ vào chảo. Với cách làm này còn giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài và các khoanh cá không bị sát khiến món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn.
Bước 6: Một trong những cách rán cá để chúng không dính chảo thì trước khi chiên bạn cho cá lăn qua đĩa xì dầu rồi để cho cá khô ráo. Khi dầu nóng mới thả cá vào chảo. Chỉ với mẹo nhỏ như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da bị dính chảo. Với loại cá có ướp muối, bạn nên rửa sạch cá trước khi chiên.
Tác giả: Min Min
-
Nuôi dạy con thành người tài giỏi, bản lĩnh: 3 kiểu mẹ ‘đáng nể’ mọi người nên học hỏi
-
4 loại gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, tạo hương vị đặc biệt cho các món ngon
-
Cha mẹ càng giấu kỹ 3 điều nay bao nhiêu thì con cái càng trưởng thành, ngoan ngoãn bấy nhiêu
-
Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê
-
Lá Giang, không chỉ nấu với thịt gà mới ngon, đây là cách nấu 3 món ngon từ lá giang