Khi rán đậu phụ nếu bạn bỏ thẳng vào chảo sẽ khiến cho đậu bị dính chảo kém ngon. Vì vậy, bạn đừng quên làm thêm một bước này sẽ giúp món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn, ăn hoài không cảm thấy chán.
Cách rán đậu không bị nát
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mua miếng đậu phụ già, rửa sạch rồi cắt thành từng lát có độ dày phù hợp. Bạn hãy chú ý nên chọn đậu phụ già, đậu phụ non mềm thích hợp để hầm canh, nếu rán sẽ dễ bị nát, khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn.
Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cắt vài miếng gừng, di mặt đáy chảo sạch trước, sau đó dùng lát gừng lau chảo, thêm bước này. Với cách làm này món đậu phụ chiên không dễ bị vỡ hay dính chảo trở nên thẩm mỹ hơn rất nhiều.!
Bước 3: Bạn hãy bắc chảo lên bếp vào cho thêm một lượng dầu ăn vừa phải. Nếu có thể bạn hãy dùng mỡ động vật khi rán sẽ ngậy béo ngon hơn rất nhiều. Sau khi chảo đã nóng lên bạn hãy lắc nhẹ đáy chảo để đảm bảo từng miếng đậu bám đều dầu, nóng đều, khi chiên đậu thấy chuyển sang màu vàng thì dùng thìa lật nhẹ.
Bước thứ 4: sau khi chiên đậu vàng đều cả hai mặt, dùng chao vớt ra đĩa, nêm thêm muối, tiêu, hành lá... tùy theo sở thích, trộn đều và dọn ra đĩa.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo nhiều cách khác dưới đây để món đậu phụ trở không bị dính chảo giòn tan.
Dùng một miếng gừng nhỏ: Bạn hãy cắt một lát gừng mỏng rồi lướt trên bề mặt chảo một lượt. Sự tiếp xúc giữa gừng vào lớp chảo sẽ tạo thành một lớp chống dính cho bạn khiến bạn rán đậu trở nên nhẹ nhàng hơn.
Cho đậu vào ngăn đá trước khi rán: Một trong những bí quyết giúp bạn rán đậu ngon hơn đó chính là bạn hãy ép hết nước trong đậu, và cho đậu vào ngăn đá khoảng 10-15 phút trước khi rán. Điều này sẽ giúp cho món đậu của bạn giòn tan như mong muốn. Lưu ý: trong khi rán bạn cũng nên điều chỉnh lửa phù hợp để món ăn thêm hấp dẫn không bị cháy nhé.
Tác giả: Min Min
-
Làm cá lóc hấp bầu đơn giản thơm ngon, lạ miệng, đã thế lại còn cực tốt cho sức khỏe
-
Không phải muối, mẹ yên tâm sử dụng loại bột nêm này để kích thích trẻ ăn ngon, hấp thụ dinh dưỡng
-
Bí quyết làm món vịt nấu chao thơm ngon nức mũi cho ngày rét đậm
-
Bạch tuộc chế biến theo cách này đảm bảo không tanh lại ngon giòn sần sật, chị em vụng mấy cũng làm được
-
Mẹ thương con hãy cho bé tránh xa 5 loại thực phẩm này: Toàn là món ngon nhưng gây dậy thì sớm