Điều dưỡng Bạch Mai mang thai tuần 38 vẫn tham gia chống dịch: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo gấp

( PHUNUTODAY ) - Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đề nghị làm rõ thông tin về trường hợp nữ điều dưỡng mang thai 38 tuần tham gia tình nguyện chống dịch.

Những ngày qua, thông tin về một nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai mang thai 38 tuần vẫn tham gia chống dịch đã gây xôn xao trên mạng xã hội.

An ninh thủ đô đưa tin, chiều 2/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai báo cáo rõ việc bố trí người lao động mang thai tháng cuối thực hiện chăm sóc người bệnh trong thời gian bị cách ly phòng Covid-19.

Nữ điều dưỡng mang bầu 9 tháng vẫn tham gia chống dịch.

Nữ điều dưỡng mang bầu 9 tháng vẫn tham gia chống dịch.

Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh nêu rõ, hiện nay, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng thông tin về một nữ điều dưỡng Khoa C4 - Viện Tim mạch quốc gia (Bệnh viện Bạch Mai) mang thai tuần 38 và đang thực hiện cách ly tại chỗ cùng các nhân viên y tế khác nhưng vẫn tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19.

Những bài viết có mục đích ca ngợi, động viên tinh thần tham gia chống dịch Covid-19 của nhân viên y tế. Tuy nhiên, dư luận trên các diễn đàn và các mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về trường hợp này.

Nhằm tránh những dư luận không tốt tới Bệnh viện và với ngành y tế đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của lao động nữ mang thai trong tình hình bệnh dịch diễn biến rất phức tạp hiện nay, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chỉ đạo thực hiện xác minh, làm rõ các nội dung mà các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh.

"Nếu đúng như phản ánh, đề nghị Bệnh viện không bố trí cho các nữ nhân viên y tế đang mang thai tháng cuối tham gia các công việc trực tiếp liên quan đến chống dịch bệnh Covid-19"

Bộ Y tế chỉ đạo, trong trường hợp các nhân viên y tế đang mang thai phải thực hiện cách ly theo quy định thì bố trí nơi cách ly an toàn nhằm tránh mọi nguy cơ lây nhiễm bệnh từ người bệnh.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai cần rà soát lại nhân lực toàn bộ bệnh viện để chăm sóc toàn diện người bệnh trong thời điểm hiện nay, trường hợp thiếu nhân lực đề nghị khẩn trương báo cáo Cục Quản lý KCB để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Tính đến sáng 3/4, tại "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận 43 ca nhiễm Covid-19, trong đó 27 trường hợp là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn