Thêm ngay vào thực đơn món đậu phụ sốt chua ngọt đơn giản mà lại cực ngon

( PHUNUTODAY ) - Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món đậu phụ sốt chua chua, ngòn ngot, mà lại tốn cơm vô cùng

 Nguyên liệu:

- 3 miếng đậu phụ

- 5 thìa bột ngô

- 2 thìa xì dầu

- 3 thìa đường

- 4 thìa giấm

- 200 ml nước

- muối, hành lá...

Thực hiện

Bước 1:

Đậu phụ rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

yuan_de3efc7d0ef4a59eed77f399fbf5b80d

Bước 2:

Phủ đều các mặt đậu phụ 1 lớp bột ngô mỏng

yuan_39159da3c822e02c6ed9f9584dfe533b

Bước 3:

Làm nóng chảo, cho dầu vào rồi cho đậu đã cắt miếng vào và chiên với lửa nhỏ

yuan_df2fb0d90c8a3aa8a709e2df54ed1a58

Bước 4: 

Khi đậu phụ đã vàng giòn đều các mặt thì cho ra khỏi đĩa

yuan_fdba024ba554f8c4252a483205838899

Bước 5:

Hoà đều hỗn hợp 2 thìa xì dầu, 3 thìa đường, 4 thìa dấm, 200 ml nước và lượng muối vừa đủ để làm nước sốt

yuan_2aaf55382ed644d37109ac92bc00e9b1

Bước 6:

Cho phần nước sốt chua ngọt vào chảo nấu đến khi hơi sệt thì cho đậu đã chiên vào

yuan_c28da1ce3953c250111f40de82fb31b8

Bước 7:

Đảo đều để nước sốt thấm vào từng miếng đậu

yuan_6e92bd6898ef8700cd736c6afaa74dd9

Bước 8:

Cho đậu ra đĩa và thưởng thức thôi !

yuan_c273d4c22010fee7fb35bd795938a592