Nguyên liệu
2 quả trứng
1 nắm thì là tươi
Gia vị gồm dầu ăn, muối, mắm, hạt nêm…
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch thì là để khô nước rồi cắt thật nhỏ bỏ ra bát. Tiếp đó, bạn đập hai quả trứng vào bát rau thì là nêm mắm muối cho vừa miệng rồi đánh tan hỗn hợp trên.
Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào chờ dầu sôi thì bỏ hỗn hợp trứng và thì là vào rán đều hai mặt là được.
Công dụng của loại rau thì là
Kích thích tiết sữa: Nếu bạn đang trong giai đoạn cho con bú thì món ăn này vô cùng tốt bởi trong thì là chứa thành phần giống như estrogen giúp kích thích việc tiết sữa hiệu quả giúp mẹ có thêm nguồn sữa dồi dào cho bé bú
Tốt cho hệ hô hấp: Rau thì là có thể giúp bạn long đơm trong phổi và giảm ho hoặc đau họng vô cùng hiệu quả.
Giảm đau bụng kinh: Phụ nữ khi tới chu kỳ kinh nguyệt thường dễ bị đau bụng kinh bạn có thể sử dụng rau thì là giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả. Bởi trong thì là chưa tinh chất cây thì là phối hợp với vitamin E có thể làm giảm đáng để tình trạng đau bụng kinh cho trị em phụ nữ
Làm lành vết thương: Theo Đông y cây thì là là một loại cây truyền thống được sử dụng để làm lành vết thương hoặc các vết cắn có độc, cũng như để loại bỏ chất độc khi bạn bị côn trùng cắn vô cùng hiệu quả. Vì vậy, khi bạn bị côn trùng cắn hãy lấy một nắm lá thì là giã nát rồi đắp lên vêt thương ngay lập tức bạn sẽ thấy dễ chịu.
Tác giả: Min Min
-
3 tác hại khôn lường nếu mẹ tắm nắng cho trẻ sơ sinh sai cách
-
Tết đến, mẹ đảm nấu canh gà nấm vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng, ai cũng thích mê
-
Giá thịt lợn leo thang, mẹ đảm trổ tài làm chả thịt gà: Vừa sang, vừa ngon, cúng tất niên ý nghĩa vô cùng
-
Những loại rau cực bổ nhưng "độc hại cho thai nhi", mẹ bầu chớ dại động đũa
-
Bí quyết làm mứt dừa ngày tết thơm ngon, trắng tinh, không lo chất bảo quản