3 lý do vì sao mẹ nên cho con ăn cá mỗi ngày: Muốn con cao "1m80" đừng bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ cho con ăn cá thường xuyên sẽ rất cho lợi cho việc phát triển trí thông minh và chiều cao của con.

1. Nguồn cung cấp vitamin D dồi dào - giúp trẻ cao lớn vượt trội

Cá là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào mẹ nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của con. Đặc biệt, những loại cá béo chứa hàm lượng vitamin D vô cùng cao, cung cấp đến hơn 200% vitamin D mỗi ngày. Theo khoa học, vitamin D là một trong những hoạt chất góp phần giúp cơ thể hấp thu canxi và phốt pho, góp phần tăng trưởng chiều cao cho trẻ. 

FarmedSalmon

Bên cạnh cá, mẹ cũng có thể bổ sung thêm vitamin D cho trẻ qua các thực phẩm như: sữa, cà chua, khoai tây, trái cây họ cam quýt, súp lơ, cá béo, phô mai…

2. Giúp trẻ trở nên thông minh hơn

DHA có trong axit béo không no của cá giúp thúc đẩy quá trình sinh trưởng tế bào não và hệ thần kinh của trẻ, giúp tăng cường khả năng tập trung và phát triển trí thông minh của trẻ. Bên cạnh đó, hàm lượng DHA này còn giúp trẻ cải thiện giấc ngủ, giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc hơn. Từ đó cải thiện khả năng ghi nhớ, tư duy, nâng cao thành tích học tập của trẻ.

3. Ngăn ngừa bệnh hen suyễn ở trẻ em

Bên cạnh những lợi ích liên quan đến phát triển trí não và chiều cao, nếu mẹ bổ sung cá vào thực đơn dinh dưỡng thường xuyên còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc hen suyễn ở trẻ. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu trẻ ăn cá thường xuyên sẽ giảm nguy cơ hen suyễn lên tới 24%. Các khoáng chất có lợi trong cá góp phần giảm sưng viêm đường hô hấp, sản sinh các kháng thể chống lại virut  hen suyễn, bảo vệ sức khỏe của trẻ trong mùa đông này.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-ly-do-vi-sao-me-nen-cho-con-an-ca-moi-ngay-muon-con-cao-1m80-dung-bo-qua-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh