Rau muống xào tỏi có thể nói là một trong những món ăn không thể thiếu, xuất hiện nhiều nhất trong các bữa cơm của các gia đình Việt Nam.
Nhưng để xào rau muống ngon hơn, bạn nhớ chuẩn bị thêm 1 miếng chanh, khi xào xong nhớ vắt chanh lên trên đĩa rau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Rau muống: 1 bó
- Tỏi: 5 nhánh
- Muối, bột canh, bột ngọt
- Dầu ăn
- Chanh
Cách làm rau muống xào tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau muống làm sạch, nhặt bỏ phần cuống già, lá sâu, nếu cọng rau dài quá, có thể ngắt thành từng khúc khoảng 8-10cm. Sau đó, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa với nước sạch 3 lần.
- Vớt ra, để ráo nước.
- Tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Tiến hành xào rau
- Cách 1: Lấy một chiếc chảo rộng đặt lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi đã băm vào đảo đều cho đến khi ngả vàng. Tiếp đó cho rau muống vào xào, để lửa to, đảo đều và nhanh tay chừng 1 phút, sau đó nêm bột canh, bột ngọt vào sao cho vừa với khẩu vị. Đảo thêm chừng 2 phút cho rau chín rồi tắt bếp. Bày rau ra đĩa, vắt nước cốt chanh lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi.
- Cách 2: Luộc sơ rau muống rồi vớt ra để ráo, sau đó cũng cho dầu vào chảo và phi thơm tỏi lên, đến khi ngả vàng thì cho rau vào rồi đảo đều tay, nêm thêm gia vị như cách 1 rồi đảo đến khi rau chín thì tắt bếp. Bày ra đĩa, vắt chanh lên trên là đã hoàn thành rồi.
Yêu cầu thành phẩm
Rau muống vẫn giữ được độ xanh, khi ăn vừa chín tới, không bị nhũn, gia vị vừa với khẩu vị.
Tác giả: Dương Ngọc
Tin liên quan
-
2 loại đồ uống thường thấy này, dùng để tưới cây rất thần kỳ
-
Hãy đặt 1 ly nước ở 4 vị trí khác nhau này, sẽ hút tài lộc và điều kỳ diệu sẽ đến
-
Mùa này, có 3 loại rau dễ trồng nhất, lớn nhanh như thổi, chỉ tầm 30 ngày là được ăn
-
3 loại cây này đặt trong nhà bếp, vừa hút khói dầu, khử khí độc, vừa kích hoạt tài lộc, mang may mắn đến
-
Bộ nhớ điện thoại bị đầy, hãy dùng các mẹo sau để dọn đẹp nhanh chóng và hiệu quả