Chỉ bổ sung canxi bằng nước xương
Một trong những sai lầm khiến cho mẹ bầu sinh con thiếu canxi là do mẹ bầu chỉ bổ sung canxi bằng cách ăn nước hầm xương. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì món xương hầm không có tác dụng trong việc cung cấp canxi, mà chỉ bổ sung nhiều chất béo. Nếu mẹ ăn nhiều nước hầm xương sẽ dễ gây béo phì thừa cân, mà không chống được loãng xương, em bé sinh ra vẫn còi cọc chân ngắn như thường.
Bổ sung quá nhiều canxi
Nhiều mẹ bầu do quá lo lắng việc thiếu canxi trong quá trình mang thai và muốn sinh con ra cao lớn. Tuy nhiên, nếu mẹ bổ sung canxi quá mức cũng dễ gây thừa canxi, rối loạn chuyển hóa, yếu cơ, rụng tóc, tạo sỏi thận cho mẹ bầu và ảnh hưởng tới sự phát triển của bé.
Ngoài ra, khi mẹ bầu bổ sung quá nhiều canxi mẹ bầu thường chọn sử dụng các phẩm chức năng hoặc thuốc uống viên canxi. Tuy nhiên, cách làm này cần thận bởi nó dễ gây sỏi thận cho mẹ
Không bổ sung canxi trong ba tháng cuối
Trong quá trình mang thai thì 3 tháng cuối là lời kỳ mẹ bầu cần bổ sung nhiều dưỡng chất nhất. Đây cũng là giai đoạn mà mẹ bầu cần bổ sung canxi nhiều hơn bình thường để có đủ hàm lượng canxi cung cấp cho mẹ bầu và thai nhi phát triển vượt trội trước khi chào đời.
Mẹ bầu có thể bổ sung canxi bằng thực phẩm tự nhiên, thay vì uống viên canxi, hoặc thực phẩm chức năng để bảo về sức khỏe của mẹ và bé. Nếu mẹ cần phải bổ sung thêm viên canxi thì cần có chỉ định kê đơn của bác sĩ.
Tác giả: Min Min
-
4 loại rau mẹ bầu càng ăn càng tốt cho sức khỏe, nhất là loại thứ 3
-
Mẹ đảm làm chân gà nướng ngũ vị hương thơm ngon, ai cũng mê mệt
-
5 thực phẩm bà bầu không nên ăn, món thứ 3 tưởng tốt hóa ra cực độc hại
-
Đi chợ nên mua lạc trắng hay lạc đỏ? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ
-
Trẻ sinh vào 3 thời điểm "vàng" này sẽ có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc