5 thực phẩm bà bầu không nên ăn, món thứ 3 tưởng tốt hóa ra cực độc hại

( PHUNUTODAY ) - Trong thời gian mang thai, chị em nên tránh sử dụng những loại thực phẩm dưới đây để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Thịt chế biến sẵn

Các món thịt chế biến sẵn như giăm bông, gà tây, thịt xông khói, xúc xích có thể ẩn chứa nguy cơ nhiễm khuẩn listeria. Đây là loài vi khuẩn có thể sinh sống ở nhiệt độ thấp.

Những người khỏe mạnh thường không gặp vấn đề gì khi ăn những món này. Tuy nhiên nó lại đặc biệt nguy hiểm đối với các bà bầu.

Hải sản có nhiều thủy ngân

Hải sản là nguồn protein, axit béo omega-3 giúp tăng cường sự phát triển trí não và mắt của thai nhi. Tuy nhiên, một số loại cá và hải sản có vỏ chứa hàm lượng thủy ngân cao không tốt cho sức khỏe của bà bầu.

Thủy ngân có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh đang phát triển của thai nhi. Cá càng lớn càng có nguy cơ chứa nhiều thủy ngân.

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cần tránh ăn nhiều các loại cá như cá kiếm, cá mập, cá thu và cá kình.

5-loai-thuc-pham-ba-bau-khong-nen-an-03

Trứng lòng đào

Nhiều người cho rằng, trứng lòng đào sẽ có hương vị béo ngậy và chứa nhiều dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, trứng chưa chín hẳn có thể chứa các vi khuẩn, ký sinh trùng. Thường xuyên ăn trứng sống hoặc chưa chín kỹ có thể gây ra tình trạng buôn nôn, ói mửa, ngộ độc thực phẩm ở phụ nữ mang thai. Trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn tới sinh non, sảy thai.

Quẩy

Quẩy là món nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên nó chứa một lượng nhôm rất lớn. Quá trình chiên quẩy ở nhiệt độ cao cũng làm sản sinh các chất gây ung thư. Mẹ bầu thường xuyên ăn món này trong khi mang thai sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

Đồ uống chứa caffeine

Khi mẹ uống trà, cà phê, chất caffein có thể đi qua nhau thai và làm ảnh hưởng đến nhịp tim của bé. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, bà bầu tiêu thụ nhiều caffeine làm tăng nguy cơ sảy thai. Do đó, trong giai đoạn mang thai, chị em nên tránh sử dụng các loại đồ uống, thực phẩm có chứa caffeine.