Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng
- 3 miếng thịt ba chỉ ngon
- 3 cây sả
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt
- 2 củ hành khô
- Gia vị: muối, nước mắm, giấm, đường, tiêu, bột ớt, ngũ vị hương.
Cách làm thịt ba chỉ một nắng
Thịt ba chỉ mua về đem cạo sạch phần bì. Sau đó dùng muối, giấm bớp kỹ để khử mùi hôi và rửa thật sạch. Dùng giấy thấm khô miếng thịt. Nếu miếng thịt lớn thì đem Cắt miếng thịt theo chiều dọc dày cỡ 2cm.
Sả rửa sạch, băm nhuyễn; tỏi, hành khô, ớt đem băm nhỏ.
Cho thịt ba chỉ vào tô lớn rồi thêm các gia vị còn lại vào xoa đều khắp miếng thịt. Ướp thịt ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, bạn nên để thịt trong tủ lạnh để ướp qua đêm.
Để phơi thịt, bạn cần dùng lạt hoặc dây thép xuyên qua miếng thịt. Sau đó, treo thịt ở những nơi có nắng. Nên phơi thịt ở trong lúc nắng to (từ 10h-11h cho đến khi nắng tắt hẳn). Miếng thịt sẽ khô nước và săn lại.
Thịt sau khi phơi nắng nếu chưa sử dụng ngay có thể bọc kín và bảo quán trong tủ lạnh.
Thịt ba chỉ một nắng có thể chế biến theo nhiều cách. Đơn giản nhất là đem nướng trên than hoa, bếp nước điện, lò nướng. Bạn cũng có thể đem thịt chiên tới khi chín thì bày ra thưởng thức cùng với bún hoặc cơm đều được. Trong những ngày nắng nóng kỷ lục như thế này, bạn có thể tận dụng để làm ngay món thịt ba chỉ một nắng thơm ngon.
Chúc cá bạn thành công với món thịt ba chỉ một nắng.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Thả 1 "thần dược" vào luộc thịt giúp loại sạch chất độc, hết sạch mùi hôi, ăn thơm ngon cực phẩm
-
Sai lầm khi ăn cơm cực hại sức khỏe, hầu hết người Việt đều mắc
-
Ngày hè nắng nóng, chị em làm ngày ngay món thịt vịt trộn chua ngọt đổi bữa khiến chồng con mê tít
-
"Bật mí" loại quả có màu đỏ giúp ngừa ung thư và kéo dài tuổi thanh xuân hiệu quả
-
Cuối tuần mẹ đảm trổ tài làm sườn nướng ngũ vị ngon cực phẩm, cả nhà mê tít